4 อันดับ สมาร์ทโฟนราคาถูก

ยุคนี้ต้องยอมรับว่าการพัฒนาของเทคโนโลยีทำให้เราสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ราคาถูกลงหาซื้อกันได้ง่ายขึ้น หากเป็นยุคนี้โทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนเราหาซื้อได้ง่ายมาก โดยเฉพาะราคาที่ถูกลง โดยจะเริ่มต้นที่เงินทุนประมาณ 3,000 บาท ถ้าหากมีเงินทุนเท่านี้ไปสอยตัวไหนดี วันนี้เรามีเป้ามาชี้บอกกันบนเงื่อนไขว่า เป็นของมือหนึ่ง หาซื้อง่าย แบรนด์เป็นที่รู้จัก และไม่ซ้ำยี่ห้อกัน ถ้าเข้าใจแล้วไปรับชมกันเลย

Samsung Galaxy M02

แบรนด์แรก Sumsung น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันดีสำหรับคนใช้งานในบ้านเรา แบรนด์นี้มีส่งเข้าประกวดสองรุ่น แต่เราขอเลือกรุ่นนี้มาแนะนำ จุดเด่นมาเป็นกล้องหลังหลักขนาด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล แบตก้อนใหญ่ขนาด 5,000 mAh ชิปเซ็ต Mediatek MT6739 มองภาพรวมตัวนี้ถือว่าใช้งานได้เลยในระดับทั่วไป เล่นโซเชียลไหลกันได้ลื่นๆ แบตก้อนใหญ่ใช้งานได้ตลอดวัน ถ่ายรูปสวย ยิ่งถ้าเพิ่มการ์ด MicroSD 1TB น่าจะเก็บรูปได้เยอะมากใช้กันยาวๆ

Motorola Moto e7i ขุมพลัง

แบรนด์โมโตโรล่า อาจจะห่างจากใจคนใช้งานไปนานพอสมควร เพราะห่างตลาดในบ้านเราไป แต่ตอนนี้เค้ากลับมาแล้ว ตัวเริ่มต้นรุ่นนี้ ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งน่าสนใจ สเปคสำคัญ ชิปเซ็ต Mediatek Helio G25 แบตก้อนใหญ่ 5,000 mAh หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ตัวนี้ชูจุดเด่นด้วยความอึดของการใช้งานที่ยาวๆ ได้ถึง 40 ชั่วโมง ใครที่อยากได้สมาร์ทโฟนที่ต้องการเสพคอนเทนต์ดูหนัง ฟังเพลง ดูวิดีโอ ตัวนี้จัดเลยสามผ่าน

Wiko PowerU10

 

แบรนด์นี้เคยทำการตลาดบ้านเราอยู่พักหนึ่ง แม้ว่าจะลดระดับลงไป แต่ตัวราคาถูกรุ่นนี้น่าสนใจทีเดียว สเปคสำคัญ ชิปเซ็ต Mediatek Quad core ชูจุดเด่นเรื่อง A.I. ตัวช่วยอัจฉริยะที่จะช่วยให้การใช้งานพลังงานอย่างดีที่สุด ประหยัดแบตเตอรี่ เรื่องการใช้งานทั่วไปปล่อยผ่านได้เลย ด้วยหน้าจอขนาด 6.82 ทำให้เราเสพงานภาพได้แบบเต็มตาทีเดียว น่าจะทำให้การดูหนัง ฟังเพลง จัดเต็มทีเดียว สายเกมเองก็ถือว่ายิ้มเหมือนกัน เกมทั่วไปได้หมด แต่ต้องปรับต่ำสุดนะ ส่วนเกมกราฟฟิคสูงอาจจะยังเล่นไม่ได้

Infinix Hot 10 เล่น

 

ต้องบอกว่าแม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดสมาร์ทโฟน แต่บอกเลยว่าน้องใหม่คนนี้น่ากลัวมาก ราคา สเปค ถือว่าโหดในเรทราคาใกล้เคียงกัน เรทราคาเท่านี้ รุ่นนี้จัดให้เลยกับสเปค Mediatek Helio G35 Octa Core มาพร้อมกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล แบตก้อนใหญ่ อึดๆ ถึง 6,000 mAh เพิ่มเมมได้สูงสุดที่ 512GB ตัวหน้าจอความละเอียด HD+ ขนาด 6.82 นิ้ว ชูจุดเด่นที่เราต้องบอกว่า งานโซเชียลไถกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ จะเล่น เฟส อ่านไลน์ ดูยูทูป หรือ เล่นติ๊กต๊อก จบตัวนี้เล่นได้หมด หรือสายเกมตัวนี้จัดว่าดีงามมาก แม้ว่าจะไม่ได้ปรับกราฟฟิคได้สูงมากตามมาตรฐานของราคา แต่ด้วยแบตขนาดนี้ทำให้เราเล่นได้ยาวๆ กันไป ส่วนสายกล้องก็ถือว่าเรตราคานี้กล้องได้ขนาดนี้ไม่ขี้เหล่นะ ออกงานถ่ายรูปเก็บได้หมด ตัว A.I. ช่วยถ่ายภาพก็ถือว่างานดีเหมือนกัน

ปรับแต่งก็ยังมีตัวที่เข้ารอบมารอบ ๆ มีแต่จะกล้าที่จะเข้เพื่อลอง… อิจฉา Redmi9A, Vivo Y1s, Huawei Y5P, Realme C3(ชอบเอาแต่ใจเราเชียร์), Nokia C3, Oppo A83 (แม้ระบบปฏิบัติการจะเก่าหน่อยแต่ได้ Ram 3GB ที่มากสุดเรตในราคาที่ควรประเมิ…

baaitz

Next Post

LG StandbyME ทีวีทัชสกรีน ฟังก์ชั่น ราคา

Tue Aug 9 , 2022
ตอนนี้ตลาดทีวี สมาร์ททีวี ถือว่ามีการแข่งขันกันดุเดือดทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะว่าคนอยู่บ้านกันมากขึ้น ทำให้คนอยากดูทีวีมากขึ้นด้วย หรือจะดูการแข่งขันกีฬา ดูงานอีเวนต์อีกมากมายก็ทำได้เช่นเดียวกัน พูดถึงสินค้าโทรทัศน์แล้ว แอลจี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับดีในประเทศต้นทางอย่างเกาหลี ส่วนในไทยเองก็ได้เรื่อยๆ แต่ล่าสุดทางแอลจี ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ที่ต้องเรียกว่า เป็นคนแปลกตาเลยทีเดียว LG StandbyME สินค้าตัวที่ว่าก็คือ LG StandbyME ตัวนี้ที่เรามองว่าเด่น น่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ ที่มินิมอลมากๆ สินค้าตัวนี้ เป็นเหมือนกับทีวีไร้สาย ที่เคลื่อนที่ไปตามที่เราต้องการได้เหมือนกัน ตัวสินค้าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ มาพร้อมกับขาตั้ง ที่มีฐานติดล้อเคลื่อนที่ไปตามที่เราลากดึงไปไหนมาไหนได้ เรียกว่าเป็นจอทีวีที่เราสามารถปรับให้เข้ากับวิธีการใช้งานได้มากทีเดียว โดยราคาเปิดตัวมาที่ประมาณ หนึ่งล้านวอน หรือ ประมาณ สามหมื่นกว่าบาทในบ้านเรา สเปค มาว่ากันเรื่องสเปคกันหน่อย ตัวจอจะมีขนาดอยู่ที่ 27 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ระดับ Full HD แต่เนื่องจากไม่ได้บอกระดับพาเนลของจอแต่คาดการณ์ว่าจะเป็นแบบ IPS LCD เท่านั้น ฟังก์ชั่นการทำงาน สำหรับเจ้า LG […]