LG StandbyME ทีวีทัชสกรีน ฟังก์ชั่น ราคา

ตอนนี้ตลาดทีวี สมาร์ททีวี ถือว่ามีการแข่งขันกันดุเดือดทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะว่าคนอยู่บ้านกันมากขึ้น ทำให้คนอยากดูทีวีมากขึ้นด้วย หรือจะดูการแข่งขันกีฬา ดูงานอีเวนต์อีกมากมายก็ทำได้เช่นเดียวกัน พูดถึงสินค้าโทรทัศน์แล้ว แอลจี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับดีในประเทศต้นทางอย่างเกาหลี ส่วนในไทยเองก็ได้เรื่อยๆ แต่ล่าสุดทางแอลจี ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ที่ต้องเรียกว่า เป็นคนแปลกตาเลยทีเดียว

LG StandbyME

สินค้าตัวที่ว่าก็คือ LG StandbyME ตัวนี้ที่เรามองว่าเด่น น่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ ที่มินิมอลมากๆ สินค้าตัวนี้ เป็นเหมือนกับทีวีไร้สาย ที่เคลื่อนที่ไปตามที่เราต้องการได้เหมือนกัน ตัวสินค้าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ มาพร้อมกับขาตั้ง ที่มีฐานติดล้อเคลื่อนที่ไปตามที่เราลากดึงไปไหนมาไหนได้ เรียกว่าเป็นจอทีวีที่เราสามารถปรับให้เข้ากับวิธีการใช้งานได้มากทีเดียว โดยราคาเปิดตัวมาที่ประมาณ หนึ่งล้านวอน หรือ ประมาณ สามหมื่นกว่าบาทในบ้านเรา

สเปค

มาว่ากันเรื่องสเปคกันหน่อย ตัวจอจะมีขนาดอยู่ที่ 27 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ระดับ Full HD แต่เนื่องจากไม่ได้บอกระดับพาเนลของจอแต่คาดการณ์ว่าจะเป็นแบบ IPS LCD เท่านั้น

ฟังก์ชั่นการทำงาน

สำหรับเจ้า LG StandbyME ตัวนี้จุดเด่นเป็นเรื่องความคล่องตัวในการใช้งานที่เราสามารถจะลากไปตั้งข้างเตียงเพื่อให้เรานอนดูทีวีได้แบบไม่ต้องลุกไปไหน หรือ ใครจะทำอาหาร ก็เอาตัวนี้ลากตามไปด้วย เพื่อดูอาหารไปทำไปได้เลย แบบชัดเจน กดหยุดได้ตามต้องการ ตัวหน้าจอสามารถจะขยับขึ้นลงซ้ายขวาได้ตามใจ หรือจะแหงน จะกดหน้าให้สอดคล้องกับสถานการณ์การดูของเราตอนนั้นก็ได้เหมือนกัน แถมัยงหมุนเป็นแนวตั้งได้อีกด้วย

มาว่ากันเรื่องการเชื่อมต่อกันบ้าง เราสามารถเชื่อมต่อ LG StandbyME กับ สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต เพื่อสะท้อนหน้าจอขึ้นมาได้เลย ทำให้เราสามารถใช้งานเกี่ยวกับพวกขายของออนไลน์ หรือ พวกไลฟ์สด ก็ทำได้ชัดเจนมากขึ้น ทำให้เราเห็นว่าหน้าจอทำอะไรอยู่ได้มากขึ้นตามลำดับ เรื่องนี้น่าเสียดายตรงที่ว่า รองรับอุปกรณ์สายแอนดรอยด์เท่านั้น สายไอโฟน ทำไม่ได้ (ในตอนนี้) ก็ต้องร้องเพลงรอไปก่อน เผื่อว่าในอนาคตน่าจะทำได้

แต่ที่เก๋ๆ น่าจะเป็นช่องเสียบ HDMI ด้านหลัง ที่แน่นอนว่าเราสามารถเอาเครื่องเกมสุดฮิตอย่าง Playstation 5 หรือ Nintendo Switch มาต่อเล่นได้เลย ทีนี้เราก็สามารถต่อเล่นเกมได้ในห้องนอน แบบไม่ต้องลาก ต้องต่อทีวีไปมาให้วุ่นวายกันแล้ว ถือว่าเป็นไอเทมที่เกมเมอร์ ต้องมีติดบ้านไว้เลย หากไม่อยากมีทีวีจอใหญ่ ทีวีจอขนาดนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์

ส่วนสายดูทีวี ดูซีรีย์ ผ่านแอพพลิเคชั่นปล่อยผ่านเรื่องนี้ได้เลย เพราะว่าตัว LG StandbyME สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นยอดฮิต เอาไว้ดูได้หมดทั้งเนตฟลิกซ์, วิว ยูทูป มาได้หมด ดังนั้นใครที่อยากได้ทีวีเอาไว้ดูซีรีย์แบบจอใหญ่ๆ คนเดียวแบบไม่ต้องแบ่งใคร เป็นส่วนตัวก็รีบไปจัดตัวนี้ได้เลย เพราะว่าตอบโจทย์ในทุกเรื่อง แถมชัดเป๊ะ ทั้งภาพและเสียงเลยทีเดียว

อีกเรื่องทีเราต้องลุ้นก็คือ การนำเข้ามาขายในประเทศไทยบ้านเรา เพราะว่าตอนนี้ LG StandbyME มีขายเฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้นเอง หากนำเข้ามาใครที่อยู่คอนโด หรือ ห้องพัก ที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนัก ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ คนที่ต้องการสินค้าแก็ตเจ็ตที่สวยน่ารัก มีความมินิมอลในตัวเอง แอบขัดใจอยู่นิดหนึ่งตรงแบตเตอรี่ที่อยู่ได้เพียงแค่ สามชั่วโมงถือว่าน้อยไปหน่อย ดูหนังยาวๆ เรื่องเดียวก็ไม่พอแล้ว หากปรับได้ในรุ่นต่อไปจะดีมาก

โพสต์อื่นๆ:

ถึงกับลั่นทั้งวงการ! Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอตช์รุ่นใหม่ ราคาไม่ถึง 500 บาท
7-ELEVEN เปิดจำหน่าย HUAWEI Y5 2019 ฝาหลังสีน้ำตาล เพียง 999 บาทเท่านั้น
กำไลสมาร์ทวอทช์หน้าจอโค้ง Nubia Alpha พร้อมกล้องเซลฟี่เฉพาะตัว
เปิดราคาอย่างเป็นทางการ iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่น
เปิดโบรชัวร์ Thailand Mobile Expo 2020 งานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานแรกของปี
HUAWEI มาเหนือ! เปิดเผยสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ Mate 30 Pro ด้วยกล้องหลัง 4 ตัว เตรียมเปิดตัว 19 ก.ย. ...
รีวิว Storytel แอพพลิเคชั่นรวมความรู้ สำหรับหนอนหนังสือ
หลุดภาพ AirPods Pro ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน คาดการณ์วันเปิดตัว ปลายเดือน ต.ค. นี้
ข้อมูลมือถือและสเปคเครื่อง HONOR X9
ผู้เชี่ยวชาญเผย iPhone 2020 อาจจะใช้หน้าจอ OLED ส่วนปี 2021 จะนำพอร์ต Lightning ออกแล้ว

baaitz

Next Post

รีวิว HUAWEI MatePad 11

Thu Aug 11 , 2022
จากความนิยมของแท็บเล็ตที่พุ่งสูงขึ้นตามความต้องการของคนที่ต้องทำงาน และเรียนออนไลน์ที่บ้านนั่นทำให้ตลาดนี้ไม่พลาดที่เจ้าใหญ่อย่าง หัวเว่ย HUAWEI ที่มีแท็บเล็ตในมืออยู่แล้วจะมาเน้นมากขึ้นตามลำดับอีกด้วย หากเป็นค่ายนี้พวกเค้าก็พร้อมส่งตัวใหม่ของค่ายอย่าง HUAWEI MatePad 11 ออกมาท้าชนด้วยเหมือนกัน วันนี้ baaitz จะพามาดูรีวิวกันว่าจะน่าจับจองเป็นเจ้าของกันขนาดไหน   สเปค ว่ากันเรื่องสเปค ตามหน้ากระดาษ HUAWEI MatePad 11 ถือว่ามาแรงไม่แพ้ใครเหมือนกัน เริ่มต้นที่ขนาด 253.8X165.3X7.25 มิลลิเมตร น้ำหนัก 485 กรัม หน้าจอเป็น IPS LCD ความละเอียด 2560X1600 พิกเซล ขนาดหน้าจอ 10.95 นิ้ว ชิปเซ็ตใช้ Qualcomm Snapdragon 865 , GPU Adreno 650, ram 6 GB, ความจุภายในตัวเครื่อง 128 GB […]