รีวิวข้อมูลมือถือและสเปคเครื่อง Nokia G400 5G

แต่ก่อนอื่นจะต้องกล้าที่จะท้าทายและได้เห็นการเป็นเจ้าของแบรนด์โทรศัพท์ดังในอดีตอย่างโนเกียที่เคยทำตลาดมือถือมาก่อนก่อนจะเสียแชมป์ให้กับบรรดาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เคยมีมานี้ การกลับมาของที่นี่ ที่ยังไม่เปี้ยงปอบ ถ้าใครต้องค่อยเป็นค่อยไป ส่วนรุ่นนั้นก็คือ Nokia G400 5G

ภาพรวมเบื้องต้น

เรามาดูภายในอุปกรณ์ของ โนเกีย รุ่นนี้ต้องมีสเปคอะไรบ้าง ซึ่งจะต้องมีจอขนาด 6.58 นิ้ว เช่น IPS-LCD 24 Bit (สำหรับระดับ 120Hz ) มัสมั่นเป็น Snapdragon 480+ 5G Octa Core , กล้องถ่ายรูปหน้า 16 MP กล้องถ่ายรูปหลังสามตัว ขนาด 48MP , 5MP (เลนส์ไวอัลตราไวโอเลต) , 2MP, ram 6 GB , rom 64 GB , ถั่ว 5,000 mAh ที่ช่วยให้ระบบถ่ายภาพนิ่งไว 20w

จุดเด่น

ต้องเล่าก่อนว่า โนเกีย รุ่นนี้ ออกมาในราคาประหยัด และเน้นความคงทน ใช้งานได้ดี กับราคาที่เอื้อมถึงได้เลย จุดเด่นของสเปคที่น่าสนใจก็น่าจะเป็น การดึงให้หน้าจอไปได้ถึง 120Hz กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล ก็จัดว่าคุ้มค่ากับราคานี้ เป็นสเปคพื้นฐานก็โอเค ส่วนซอฟต์แวร์ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 12 ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นที่จะได้ใช้ระบบปฏิบัติการใหม่ ต่อมาเป็นดีไซน์ หน้าจอเป็นทรงหยดน้ำ ใช้กระจก Gorilla Glass3 ก็ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับราคานี้ เค้าตั้งราคาไว้ที่ 8,600 บาท ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลย เป็นราคาที่คุ้มค่ามากต่อการลงทุน

มองไปที่ดีไซน์ฝาหลังของตัวเอง ด้านหนึ่งเป็นเหมือนกับ กล้องสามตัวเรียงกันจากบนลงล่าง ตามพิมพ์นิยมของแอนดรอยด์ก่อนหน้านี้ที่ทำแบบนี้หมด ส่วนผ้าหลังก็จะเป็นแบบเรียบมีสัญลักษณ์คำว่า Nokia อยู่ตรงกลางฝาหลังตามแบบฉบับของโนเกีย ที่ทำมาก่อนหน้านี้

จุดพิจารณา

ต้องเล่าก่อนว่า ตอนนี้โนเกีย รุ่นนี้เพิ่งจะเปิดตัวในอเมริกาเท่านั้น การจะเข้ามาขายในบ้านเราอาจจะต้องรออีกสักพักเลย ถามว่ารุ่นนี้ ราคานี้ จะเข้ามาขายในบ้านเราดีหรือไม่ บอกเลยว่าดี สาวกโนเกีย ที่อยากจะมีโนเกียสักเครื่องน่าจะมาลองดู แต่ว่ากันตามตรงราคานี้ หากเทียบกับเจ้าตลาด ยังแพ้เค้าเรื่องของสเปคกระดาษอยู่ด้วย อันนี้ยิ่งไม่นับกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าใหม่ที่อาจจะไม่เชื่อถือแบรนด์นี้เท่าไรนัก หากจะต้องซื้อจริงในราคานี้ อาจจะเบนเข็มไปที่แบรนด์ตลาดอย่างพวก วีโว่, ออปโป้ , เสี่ยว มี่ น่าจะได้ของที่ดีกว่า รวมถึงศูนย์บริการที่ดีกว่าด้วย อีกเรื่องแอบขัดใจตรงเรื่องสี มีมาแค่สีเดียวก็คือสีเทา น้อยไปหน่อย

อีกจุดที่ต้องวัดวาโนเกียจะทำออกมาได้ดีเพียงใด นอกจากนี้ ยังต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้งาน 5G ที่รุ่นนี้จะต้องมีชูโรงเรื่องนี้โดยเฉพาะที่ยังไม่มีใครได้เครื่องจริงในความต้องการของเรา ยังรวมถึงการใช้งาน 5G ที่จะทำให้แบตมันไม่ไหลเพราะหากใช้เสร็จแล้ว มาใช้งานแล้วดาวน์โหลดดาวน์โหลดได้เต็มเร็วแล้วแบตไม่ไหลเครื่องไม่ร้อน การเล่นเกมทำงานดูซอฟต์แวร์ที่เล่นสตรีมได้ลื่นๆ นอกจากนี้น่าลองอยู่ว่าใครเป็นสาวกแบรนด์นี้ก็ต้องกันอีกสำหรับเครื่องนี้ที่เข้ามาขายในไทย

baaitz

Next Post

รีวิวข้อมูลและฟังก์ชันการใช้งาน iPhon 14 และ iPhone 14 Pro

Mon Jun 19 , 2023
“iPhone 14 Series” รับทราบข้อกำหนดของที่นี่ทั่วโลก ซุเปอร์มาร์เก็ตติ้งส่งออกมาแล้ว มาพร้อมกับสุดยอดการจัดจำหน่ายที่โดยหากจะเอารุ่นไหนไปแลกเยอะที่สุดก็ คงจะพ้น “iPhone 14” และ “iPhone 14 Pro” ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้งานนั้น ซึ่งทางเราจะมารีวิวให้ทุกคนได้รับชมกัน ไอโฟน 14 สำหรับมาสคอสยอดนิยมจากแบรนด์ Apple อย่าง iPhone 14 ที่กำลังมาแรงสุดๆ มาสนี้ถ้าใครไม่ต้องการมาจากรุ่นก่อนหน้าๆ Super Retina XDR ยอมให้มีความสุข สดใส คุ้มค่ากับการขนส่ง A15 Bionic ดังนั้นขอให้อย่างลื่นไหล กว่าเดิม ส่วนที่เหลือ ถ่ายรูปภาพ จากนั้นลองพัฒนาจากรุ่นก่อนๆ แบบก่อนหน้านี้ เป็นกล้องคู่กล้องตัวหลักมีความละเอียด 12MP เหนือกว่ากล้องอัลต้าไวด์ตามมาตรฐานการทดสอบ 12MP ซึ่งทางค่าย Apple สั่งให้ออกมาทั้งหมด 5 สี แอนจะส่งมอบมาให้ […]