รีวิวข้อมูลและสเปคเครื่อง HUAWEI MatePad Pro

จากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นได้ทำให้การออกกำลังกายของผู้บริโภคต้องใช้แบบชัดเจนมาก สำหรับการเดินทางเลยช่วง WFH คนต้องการอุปกรณ์สื่อสารมากขึ้นเพื่อการประชุมทางไกลเพื่อหลีกเลี่ยงเครื่องมือที่ต้องการมากคือ Tablet ยอดต้องการพุ่งขึ้นเยอะเลยไม่แปลก ที่ทุกแบรนด์ชั้นนำจะลองทำตลาดตรงนี้ด้วย บางทีก็ทำเอง แต่อย่าลืมปล่อยมาปล่อยให้เค้าดีจริงอย่าง Huawei Matepad Pro

ข้อมูลและสเปคเบื้องต้น

ตามมาด้วยขนาดหน้าจอ 10.8 นิ้วสำหรับ LCD 24bit ด้านหลัง 13 MP ด้านหลัง 8 MP มาพร้อมกับข้อมูลของ คิริน 990 5G octa Core หน่วยความจำ ram 6/8 GB , rom 128/256 GB น้อยกว่า 7,250 mAh เมาไว 40W ตัวนี้ราคาในประเทศไทยจะอยู่ที่ 20,000 – 25,000 บาท

จุดเด่น

มาดูจุดเด่นของเครื่องนี้กันบ้าง หากใครซื้อมาตอนเปิดตัว หรือเครื่องศูนย์ เราว่าน่าจะถูกใจกับของแถมที่ให้มาแบบครบเซ็ตเลย ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง ที่ชาร์ตแบต ปากกา และ เคสคีย์บอร์ด โดยเฉพาะสองอย่างหลังที่หากไปซื้อแยกก็หลายพันอยู่เหมือนกัน แต่ตัวนี้ได้มาครบจบเลยในตัว มันดีต่อการทำงาน การเรียน อย่างมาก เพราะเราสามารถเอาคีย์บอร์ดนี้ กับปากกา ไปทำงานได้เลย ใครไปทำงานนอกสถานที่ ร้านกาแฟ , co-working space ก็ได้หมดทุกแห่ง ไม่ต้องมาซื้อเพิ่ม หรือจะใช้ทำงานกับ ไฟล์ office ต่างๆ ก็จบได้เลย ตอบโจทย์คนที่ต้องเรียน และ ทำงานแบบ wfh อย่างมากทีเดียวดี

จุดเด่นต่อมา ด้วยชิพประมวลผลตัวนี้ เราบอกเลยว่า ลื่นหัวแตก ลื่นจัดเลยบวกกับตัวแรมที่ให้มาเยอ (แนะนำว่าจัดตัวแรม 8 มาเลย ใช้ได้ยาวๆ เร็วๆ ลื่นๆ ไม่สะดุดให้หงุดหงิด) ตอบโจทย์การประชุม การทำงาน หรือแม้แต่เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียล ที่ต้องการผ่อนคลายจากการทำงานหนักมาแล้วทั้งวัน ก็จบในตัวนี้ไปเลย ความลื่นอันนี้เราว่าดี ต่อมาเป็นเรื่องกล้อง ที่กล้องหลังก็ถือว่าโอเค ถ่ายภาพออกมาสวย ใช้งานได้หรือจะถ่ายภาพเพื่อส่งงาน ส่งเข้ากลุ่มไลน์ เพื่อแสดงผลงาน แสดงเอกสาร ข้อความก็ชัดเจนดี

อันนี้ก็ดีเหมือนกัน นั่นก็คือ แบตที่ให้มาเยอะ แต่ที่เราชอบเป็นการจัดการพลังงานที่ใช้เราว่าแบตไม่ไหลเร็วเท่าที่คิดไว้ การทำงาน การประชุมยาวประมาณ 45-60 นาที สามารถรันยาวได้เลย ไม่ต้องกลัวแบตหมดแล้วต้องวิ่งหาที่ชาร์ตแบตวุ่นวายไปหมด(ในกรณีที่ไปด้านนอกตรงนี้สำคัญมาก) เรียกว่าไปได้ทั้งวัน เรียน ทำงาน ถ่ายรูป เล่นเกม น่าจะครบหมดตรงนี้

จุดพิจารณา

ช่วยเหลือกันเรื่องที่ต้องคิดอย่างแรกเลย โมดูลดีมาก ก็ขอฝากไว้ด้วยว่าไป แต่มาตกน้ำตายโดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องของแป้นพิมพ์ที่ดันไม่มีภาษาอังกฤษ มาซะเหลือเผื่อไว้เป็นแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษล้วน ซึ่งแน่นอนว่าพิมพ์ภาษาไทยคล่องแล้ว หลายครั้งที่คนส่วนใหญ่ไม่คล่องจะเหนื่อยหน่อย ต้องหาอะไรมาติดแทน (แต่ระบบสามารถพิมพ์ได้นะแต่แป้นไม่มี)

ต่อไปนี้เป็นแอพที่หลายคนกังวลเกี่ยวกับเครื่องนี้จะเป็นระบบปฏิบัติการฮาร์โมนี่ต้องมาดาวน์โหลดเกมในแกลอรี่ก่อนหน้านี้ในนั้นก็มีแอพให้เลือกเยอะมีหมดเท่าที่เรา ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุณจะต้องใช้แอพเหล่านี้รวมถึงเฉพาะทาง เช่น แอพวาดภาพ , แอพทำงานบัญชี , แอพทำเอกสารอื่น ๆ ซึ่งลองดูได้จากในนั้นมาพร้อมกับแอพที่อนุญาตให้ใช้งานไดไหม ที่เหลือระบบอีโคซิสเต็ม คุณจะต้องรับผิดชอบกับสิ่งเหล่านี้ได้หรือไม่ด้วยเราจะต้องร้องขอว่ามาราคาจ่ายไปก็คุ้มค่าแล้วจัดได้เลย

โพสต์อื่นๆ:

แก้ปัญหา สมาร์ทโฟน ระบบ Android เครื่องค้าง เปิดไม่ติด ควรทำอย่างไร
4 วิธีเลือกซื้อแบตสำรอง (Power Bank) ให้ปลอดภัย คุ้มค่ากับการใช้งาน
เตรียมรับชมการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ คืนนี้!! ผ่านการถ่ายทอดสดครั้งแรกบน Youtube
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS
รีวิวข้อมูลมือถือและสเปคเครื่อง Nokia G400 5G
Vivo Z5 จอภาพ 6.38 นิ้ว กับ 3 กล้อง เลนส์ 48 MP มาพร้อมสแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ
ง่ายนิดเดียวเอง! วิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ใน iPhone และ iPad
รีวิวสมาร์ทโฟน HONOR Magic 4 Pro
รีวิวข้อมูลและฟังก์ชันการใช้งานLG QNED Mini LED 8K
เปิดโบรชัวร์ Thailand Mobile Expo 2020 งานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานแรกของปี

baaitz

Next Post

รีวิวมือถือและสเปคเครื่องLenovo Legion Y70

Fri Apr 21 , 2023
ผู้พัฒนาจะแนะนำอีกครั้งสำหรับโทรศัพท์สมาร์โฟนสายเกม อย่าลืมเล่นเกมโฟนโดยบอกว่าใครที่เล่นเกมเป็นหลัก อย่าลืมเก็บไว้เป็นแคชประจำกาย เผื่อลืมเลโนโวในรุ่น Legion Y70 รุ่นนี้ เรามาถึงจุดนี้แล้วศึกประจำกายของสายเกมเหลืออีกมากหากมองจากสเปคกระดาษเด็ดจัดว่า สเปค โดยเรามาดูสเปคของรุ่นนี้กันบ้าง เช่น เลนต์ขนาด 6.67 ไมก้าเป็น OLED 24-bit ด้านหลัง 3 ตัว สเปค 50MP + 13MP + 2 MP เว้นหน้า 16MP ในทางกลับกัน Qualcomm Snapdragon 8+ gen1 Octa Core แล้วแต่รุ่นแต่จะมี 8/12/16 GB ROM 128/256/512 GB ขึ้นมา 5,100 mAh รองรับมาเศรษฐกิจไว ใหญ่ได้ดังนี้ 15,600 / 17,700 / […]