รีวิวข้อมูลและฟังก์ชันการใช้งาน Galaxy Z Flip4

สมาร์ทโฟนยอดนิยมจากแบรนด์ Samsung อย่าง “Galaxy Z Flip4” นับว่ากำลังสร้างยอดขายกระหน่ำไปทั่วโลก โดยเป็นสมาร์ทโฟนจอพับตลับแป้ง ที่ถูกให้ความสนใจเยอะมากในช่วงเวลานี้ ซึ่งหลังจากเปิดตัวออกมาในปี พ.ศ.2563 กลับมีเสียงตอบรับดีเกินกว่าที่เคยคาดคิดเอาไว้เสียอีก จึงต้องยอมรับเลยว่าสมาร์ทโฟนจอพับกำลังเข้ามาอยู่ภายในเทรนแห่งอนาคต จึงไม่แปลกหากใครหลายๆ คนจะเริ่มมองเป็นตัวเลือก โดยเมื่อกางหน้าจอออกมา จะมีขนาด 165.2 x 71.9 x 6.9 มิลลิเมตร แต่ถ้าเกิดเราพับหน้าจอ ก็จะเหลือขนาดเพียงแค่ 84.9 x 71.9 x 15.9-17.1 มิลลิเมตร ส่วนน้ำหนักของสมาร์ทโฟรรุ่นดังกล่าวจะอยู่ที่ 187 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ขณะที่วัสดุของตัวเครื่องก็ดูหรูหราพรีเมี่ยมเหลือเกิน จนทุกคนที่เห็นต่างอยากซื้อมาครอบครองเป็นเจ้าของไปตามกัน


สำหรับหน้าจอแสดงผลด้านนอก มีการเลือกใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ขณะที่หน้าจอด้านใน จะเป็นหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED 2X โดยมาพร้อมกับกล้องทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน ทั้งกล้องเลนส์ Wide และเลนส์ Ultra-Wide จะมีความละเอียดเท่ากันอยู่ที่ 12MP ส่วนประสิทธิภาพทางด้านความปลอดภัยนั้น ก็ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะมีทั้งระบบสแกนใบหน้า และระบบสแกนลายนิ้วมือ จึงสามารถเข้าใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แม้จะกำลังสวมแมสอยู่ก็ตาม ในส่วนของความจุแบตเตอรี่ มีมาให้ทั้งหมด 3,700mAh ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ที่สำคัญคือยังรองรับการชาร์จเร็วผ่านสายมากถึง 25W ด้วยเช่นกัน แต่หากต้องการชาร์จแบบไร้สาย ก็จะรองรับอยู่ที่ 15W นั่นเอง
ฟังก์ชั่นการใช้งานของ Galaxy Z Flip4


• การถ่ายรูปภาพมีความเป็นอิสระมากกว่าที่เคย
หากใครซื้อ Galaxy Z Flip4 มาลองใช้งานกันเรียบร้อยแล้ว คงจะทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวสามารถถ่ายรูปภาพได้อย่างเป็นอิสระยิ่งขึ้น เนื่องจากมาพร้อมกับโหมด FlexCam จะมอบมุมมองใหม่ๆ ซึ่งทำให้การถ่ายภาพของคุณดูมีความน่าสนใจขึ้นไปอีกขั้น


• ถือถ่ายอย่างสะดวกสบาย ราวกับว่าเป็นกล้องถ่ายวีดีโอ
หนึ่งในข้อดีของ Galaxy Z Flip 4 ก็คือเราสามารถพับตัวเครื่องได้แบบ 90 องศา ซึ่งเมื่อนำมาถือถ่ายรูปภาพ หรือถ่ายวีดีโอ จะให้ความรู้สึกคล้ายกับว่ากำลังถือกล้องถ่ายวีดีโออยู่เลย ซึ่งมีประโยชน์สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ จะช่วยผ่อนความเมื่อยล้าลงไประดับหนึ่ง แถมยังช่วยลดโอกาสรูปภาพเบลอจากการที่กล้องสั่นไหวอีกด้วย


• “หน้าจอพับ” ทำให้เกิดความรู้สึกราวกับว่ามีขาตั้งกล้องในตัว
ต้องยอมรับเลยว่าหนึ่งในจุดเด่นของ Galaxy Z Flip4 ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกหันมาเลือกซื้อ ก็คงจะเป็นเพราะ “หน้าจอพับ” นั่นเอง แม้มันจะเคยฮิตมากๆ เมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน แต่การกลับมาของหน้าจอพับในครั้งนี้ มันมีฟังก์ชันการใช้งานที่ยอดเยี่ยมเหลือเกิน โดยหากเราต้องการถ่ายรูปภาพเมื่อไหร่ ไม่จำเป็นต้องไปหาขาตั้งกล้องให้ยุ่งยาก เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้ความรู้สึกราวกับว่ามีขาตั้งกล้องในตัว


• “FlexCam” รองรับการใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่นต่างๆ
ทราบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเหมือนกันเกิดความกังวลว่า FlexCam จะรองรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันดังๆ หรือไม่ ทางเราอยากให้คุณคลายความกังวลตรงส่วนนั้นทิ้งไปเลย โดยทางค่าย Samsung มีการร่วมมือกับทางค่าย Meta เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันต่างๆ ในเครือของ Meta ให้รองรับการใช้งานร่วมกับฟังก์ชันที่กล่าวมา


• ออกแบบนาฬิกาด้วยตัวเอง บนหน้าจอ Cover Screen
อีกฟังก์ชันที่น่าจะถูกอกถูกใจใครหลายคน ก็น่าจะเป็นการออกแบบนาฬิกาดั่งใจนึก เพื่อแสดงผลบนหน้าจอ Cover Screen (ด้านนอก) โดยหน้าจอนี้จะแสดงเวลา และการแจ้งเตือนต่างๆ ให้เรารับทราบอยู่ตลอด
ราคาจำหน่าย : เริ่มต้นอยู่ที่ 35,900 บาท

baaitz

Next Post

รีวิวข้อมูลและฟังก์ชั่นการใช้งานJBL Tour Pro 2 และ Tour ONE M2

Mon Feb 6 , 2023
ถ้าหากพูดถึงหูฟังเมื่อก่อนการที่เรานั้นจะตัดสินใจซื้อหูฟังที่อำนวยความสะดวก สบายในการใช้งานเราคงจะต้องคิดถึง apple อย่างแน่นอน เพราะยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อแรกที่นำหูฟังไร้สายเข้ามาในประเทศไทย แต่ในปัจจุบันมีหูฟังไร้สายอย่าง Treu Wireless หรือแบบครอบหู ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ มากมายหลากหลายยี่ห้อที่รองรับทั้งระบบ IOS และ Android  ทำให้ตอนนี้หลาย ๆ  ค่ายผู้ผลิตหูฟัง จึงคิดพัฒนาหูฟังให้มีฟังก์ชั่นที่ครอบคลุมเพื่อให้ทันเทคโนโลยีในปัจจุบัน แต่ด้วยตัวเลือกในตลาดตอนนี้มีมากมายทำให้หลาย ๆ  คนคิดหนักเวลาที่จะเลือกหูฟังTrue Wirelessและครอบหู มาใช้งาน ทางทีมงานเลยจัดมาเอาใจวัยรุ่นที่ขื่นชอบในการฟังเพลง คุยโทรศัพท์โดยการใช้หูฟังไร้สายกันบ้าง สำหรับวันนี้แอดมินขอเสนอหูฟังยี่ห้อJBL หูฟังที่มีฟังก์ชั่นยอดเยี่ยมมาทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นยี่ห้อที่เหล่าวัยรุ่นชื่นชอบ ด้วยเสียงและดีไซน์ที่สวยหรู ดูเก๋อย่าบอกใคร และหูฟังสุดเก๋ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ก็คือ JBL Tour Pro 2 และ Tour ONE M2 นั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาพูดเกี่ยวกับฟังก์ชั่นของทั้งคู่ว่าแต่ละรุ่นนั้นดีอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบไหนมาให้ทุกคนได้เก็บเอาไว้พิจารณาในการเลือกใช้งานกัน แต่ละตัวมีฟังก์ชั่นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย JBL Tour Pro […]