รีวิวมือถือเรือธงSony Xperia 5 IV

ตรวจสอบการค้นหามือถือใหม่ โปรดจำไว้ว่าเจ้าตลาดอย่างไอโฟนซัมซัมจะทำให้เราได้อะไรตามมาอีกแบรนด์ที่ใครเคยลองมาก่อนก็อยากจะหวนกลับมาใช้อีก ก็ขอให้ sony รู้ว่าเรื่องนี้เครื่องเสียงต้อง ให้เขาเลยดีจริงสำหรับเค้ากลับมาทำตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งที่งานคุณภาพมากๆ ก็ขอให้ใช้ข้อมูลต่อไปนี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับท็อปเรือธงตัวล่าสุดอย่าง Sony Xperia 5 IV รุ่นที่เขา เผื่อจะได้อะไรดีบ้าง

เช็คสเปค

ตามมาด้วยกัปตันเรือธงของค่ายที่ต้องทำตลาดตามมา สเปคของเรือธงตัวนี้ต้องจัดเต็มเลยทีเดียว ต่อไปนี้เป็นที่ที่คุณอนุญาติให้รับชมด้วยตัวอย่าง OLED ขนาด6.1 นิ้วความสมบูรณ์ ละเอียดระดับ FHD+ สำหรับ 21:9 รีเฟรชหน้าจอสูงสุดที่ 120Hz ตัวเซอร์ราวด์ซีพียูตัวท็อปสุดอย่าง Snapdragon 8 gen 1 เติมเต็มแรม 8GB ความจุ 256GB เพิ่มหน่วยความจำด้วย MicroSD สูงสุด 1TB

กล้องถ่ายรูปที่นี่ก็ทำงานได้ดี กล้องถ่ายรูปหลังมี3 ตัว กล้องหลัก 12 Mp กล้อง Ultrawide 12MP , กล้อง Telephoto 12MP ส่วนกล้องหน้าเช่นเคย 12 MP รองรับเสียงของทั้งสองระบบเสียงคงที่ , มีรูหูฟัง 3.5MM ส่งคืน ระบบ Dolby Atmos ของขนาด 5000 มิลลิแอมป์

ดูสเปคแล้ววิเคราะห์

ทีนี้จากสเปคที่ว่าไปเรามาดูกันว่ามีอะไรดี อะไรน่าสนใจกันบ้าง อย่างแรกต้องบอกเลยว่าหน้าจอของเขาไม่ธรรมดา เราชอบการเป็นหน้าจอ OLED อยู่แล้ว ที่จะทำให้ภาพชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่เท่านั้นขนาด 6.1 นิ้วถือว่าทำได้ขนาดตามมาตรฐานของมือถือระดับเรือธง อีกจุดหนึ่งที่เราว่ามาดีเลยเป็นเรื่องของสัดส่วนภาพ 21:9 ที่ทำให้ภาพได้อัตราส่วนกำลังดี เหมือนกับดูหนังในโรงภาพยนตร์ ส่วนรีเฟรชเรตหน้าจอ 120Hz เราว่าก็ต้องทำได้ตามมาตรฐานเรือธงยุคนี้ แต่มีดีอีกอย่างคงเป็นเรื่องสีที่มีการปรับเทียบให้สีตรงมากที่สุด แล้วก็มีความสว่างมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนของรุ่นนี้ด้วย ตรงนี้เราถือว่า โซนี่ ทำการบ้านมาดี หน้าจอ สี ขนาด ความสว่างถือว่าทำออกมาดีจนทำให้การดูหนังเต็มตาและดูได้เพลิน

ต่อมาเป็นเรื่องเสียงที่คราวนี้ โซนี่ ขอโชว์จุดแข็งของพวกเขาเองตามสไตล์ชาวอารยธรรม เสียงที่ขับออกได้ทั้งซ้ายและขวา ทำให้เสียงดังออกจากลำโพงที่ชัดมาก เสียงดีจริงแบบไม่ต้องแต่งอะไรเลย ส่วนใครที่มีหูฟังยิ่งมาต่อกับ ตัวนี้ยิ่งทำให้เสียงออกมาอย่างเพราะเลย ใครที่อยากได้ฟีลการฟังเพลงตามสไตล์วอล์คแมนยุคก่อน ตัวนี้แหละที่ตามหา

ว่ากันเรื่องกล้องกันบ้าง ส่วนกล้องหลังที่ให้มาสามตัว ก็ถือว่างานดีทีเดียว อาจจะไม่ได้มีจำนวนพิกเซลเยอะเท่ากับตัวอื่น แต่คุณภาพเราว่าออกมาดีไม่แพ้ใครเหมือนกัน ทีเด็ดคงเป็นการเคลือบโค้ดติง Zeiss T นั่นทำให้ลดการเกิดแสงสะท้อน และแฟลร์ ส่งผลให้การถ่ายกลางแจ้ง แดดจัด จนถึงการถ่ายตอนกลางคืนภาพชัดเจนมากขึ้น อีกจุดเรื่องกล้องคงเป็นเรื่องกล้องหน้าที่เดิมให้มาเพียงแค่ 8MP แต่คราวนี้เพิ่มให้เป็น 12MP (สักที) นั่นทำให้มือถือตัวนี้ขยับไปถ่ายวิดีโอระดับ 4K ในโหมด HDR (ได้สักที)

จุดเด่นที่สำคัญของโซนี่รุ่นนี้ยังคงคำนึงถึงการใส่ไมโครโฟนคุณภาพสูงมาให้เลย บวกกับการใช้แอปที่จอง Music pro สำรองไว้ ทำเพลงหรือขอให้ช่วยให้ใช้งานตัวนี้ได้เลยโดยไม่ต้องทำ อะไรเพิ่มการตัดเสียงจากแอปตัวนี้ได้เหมือนกันและยังรวมถึงเสียงที่ดาวน์โหลดอีกด้วย

baaitz

Next Post

รีวิวมือถือและสเปคเครื่องXIAOMI 12S Ultra

Mon May 22 , 2023
การมาแบรนด์จีนต้องบอกก่อนว่าแต่ละแบรนด์ค่ายมือถือทุกแบรนด์ต้องตื่นตัวมากกว่าเดิมนอกจากแบรนด์จีนนี่ตีตลาดด้วยการกดราคาที่ไม่แพงเพื่อให้ไม่แพงสวนทางกับสเปคในกระดาษหลายแบรนด์ดัง จีนอย่างเสี่ยวหมี่ เดิมทีทำตลาดมือถือในราคากลางไม่แพงมาก เข้าถึงได้ คุ้มค่าความสามารถที่ตอนนี้เค้าขยับมาทำตลาดเรือธงด้วยข้อยกเว้นและกับตัวท็อปของค่ายดังเช่น Xiaomi 12 Ultra เรา ดูสเปคและเค้าเตอร์กันบ้าง สเปค ยังไงก็ขอให้ทุกคนเกี่ยว Xiaomi 12 Ultra ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันที่มาขนาดมาตรฐาน 6.73 นิ้ว จอภาพตามแบบ LTPO 2 Amoled 10-bit ของข้อมูลที่จำเป็นสำหรับแบบ Qualcomm Snapdragon 8+ gen1 Octa Cor ram 8 / 12 , Rom 256 / 512 GB ระบบปฏิบัติการ Android 12 ฟาส 4,860 mAh ดาวเคราะห์ระบบของโดมไว 67W รีวิว แน่นอนว่ารุ่นนี้จุดเด่นที่ว่ามาต้องเป็นเรื่องของกล้องแน่นอน […]