ข้อมูลมือถือและสเปคเครื่อง HONOR X9

นวัตกรรมที่ก้าวหน้าไปไกลในยุคสมัยนี้ส่งผลให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นอีกเทคโนโลยีข้างกายไปแล้ว X9 ก็เป็นอีกหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองที่ได้ต้นกำเนิดมาจากทางแบรน์ดดังอย่าง HONOR ถึงแม้จะเป็นม้ามืดไปเสียหน่อยแต่ก็ด้วยคุณภาพขององค์ประกอบต่างๆ ที่ทางค่ายได้จัดมาให้จะทำให้ท่านไม่รู้สึกผิดหวังเลย มาเพิ่มดีกรีความน่าสนใจให้แก่ทุกท่านกันเลยดีกว่าเริ่มจากดีไซน์ภายนอกที่ให้ความล้ำสมัยที่บ่งบอกผ่านตัวเครื่องได้ดีเยี่ยม ถ่ายทอดทุกอารมณ์ของภาพด้วยหน้าจอ IPS-LCD 24-bit ความละเอียด 1080 x 2388 พิกเซล กว้าง 6.81 นิ้ว ซึ่งมีขนาดที่กำลังพอดีพกพาง่ายพร้อมช่วยให้ท่านรับชมซีรีย์สุดมันส์ได้ครบทุกซอกทุกมุมตามด้วยยังรองรับอัตราการสัมผัสหน้าจอ 90 เฮิรตซ์ กระชับทุกการสัมผัสของท่านให้แม่นยำกว่าเดิม ส่วนของตัวกล้องหน้าจะมาในรูปแบบของ Punch-Hole Display พร้อมเลนส์ 16MP ƒ/2.5 กลับหลังมาจะพบกับกล้องหลังถึง 4 เลนส์ ดังนี้ 64MP Main, 8MP Ultra wide, 2MP Macro และ 2MP Depth โดยสิ่งที่ชวนให้สะดุดตาเลยก็คือดีไซน์ของกล้องหลังที่ให้มาเป็น Eye of Muse ที่ท่านใดเห็นจะต้องอดใจคว้ามาครองสักเครื่องไม่ไหวแน่นอน

สเปคสุดจัดหนักของสมาร์ทโฟนรุ่น X9

            เชื่อว่าเมื่ออ่านมาถึงจุดนี้แล้วก็อาจมีหลายท่านที่สนใจในสมาร์ทโฟนรุ่น X9 อยู่บ้างแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะมาตื่นตากับสเปคที่มัดรวมเทคโนโลยีสุดล้ำเข้ามาใส่ไว้ในตัวเครื่องอย่างหลากหลาย เริ่มกันจาก CPU Snapdragon 680 ชิปเซ็ตประมวลผลตัวแรงที่ตอบสนองได้ในทุกการใช้งานจะสายเกมเมอร์ที่ต้องการความรวดเร้วก็จัดเต็มมาให้ถึง 2.4 GHz ครอบคลุมในทุกตัวเกมปัจจุบันจะใช้สเปคหนักหรือภาพสวยแค่ไหนก็ลุยได้ในทุกสมรภูมิ เสริมสร้างให้งานภาพเข้าถึงทุกช่วงอารมณ์ด้วย GPU Adreno 610 ส่งผลให้ความคมชัดเก็บได้ทุกรายละเอียดไม่ตกหล่นไปเลย ตามด้วยระบบ)ฏิบัติการที่จะใช้เป็น Magic UI 4.2 based on Android 11 ที่อัพเกรดมาเป็นตัวใหม่ล่าสุดพร้อมฟังก์ชั่นเสริมอีกเพียบที่จะมาพัฒนาให้การใช้งานของตื่นสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น หากจะกล่าวถึงความแรงของเครื่องที่ให้มามีความพุ่งทะยานที่เกินคาดไปถึงเป็น RAM 8GB คราวนี้นอกจากเกมแล้วทุกช่วงเวลาที่มีความหมายต่อท่านสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งกำลังที่จะช่วยพัฒนาตัวท่านให้คว้าทุกช่วงจังหวะไม่ให้หลุดลอยไปไหน ทางด้านของความจำภายในตัวเครื่องจะให้มาอยู่ที่ ROM 128GB ที่อยู่ในจำนวนพอเหมาะกักเก็บข้อมูลได้ไม่ตกหล่นไปเลย สุดท้ายก็จะเป็นแบเตอรี่ที่ให้มาในระดับมาตรฐาน 4,800 mAh ซึ่งก็พร้อมที่จะลุยกับท่านไปได้ตลอดชีวิตประจำวันแล้วในทางกลับกันถ้าเป็นสายเกมเมอร์แล้วก็อาจจะกลัวหมดไวก็ไม่ต้องหวั่นไหวไปด้วย Fast Charging ระบบชาร์จไวที่ให้มาสูงถึง 66W ถึงเวลาของท่านจะจำกัดรอเพียง 15 นาที ท่านก็สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมแล้ว

 

 

ราคาและความคุ้มค่า

            X9 จัดเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้มีดีแค่กล้องที่ใช้สำหรับถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้นทางด้านของสเปคที่ทางค่าย HONOR ได้พัฒนาลงในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ กล่าวได้เลยถึงความไม่ธรรมดาเนื่องจากได้นำขุมพลังหลากหลายมารวมไว้ในตัวเครื่องยิ่งเสริมอนุภาพให้การใช้งานออกมาได้ดีเยี่ยมด้วยฟีเจอร์หลากหลายที่จะมารองรับทุกไลฟ์สไตล์ของท่านให้เป็นสิ่งที่ไม่ยากเกินเอื้อม จึงจัดเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองอีกเครื่องในปี 2022 ที่จะเสนอมาในราคา 9,299 บาท

baaitz

Next Post

รีวิวข้อมูลและฟังก์ชันการใช้งานLG QNED Mini LED 8K

Wed Jan 11 , 2023
ยุคนี้ด้วยการพัฒนาของวงการซอฟต์แวร์ การรวบรวมความสามารถทำให้วงการโทรทัศน์พัฒนาตามไปด้วย เบต้าคอมเพล็กซ์และสิ่งที่ต้องทำคือต้องเรียกว่าก้าวกระโดดมาก ยิ่งใครได้จอใหญ่แล้วขอให้เปิดหนังเน็ทฟลิก เอ็กซ์ดูนะบอกเลยว่างานดีมากเลยทีเดียวโปรดลองใช้โทรทัศน์อื่นซึ่งบางทีอาจหามาประดับไว้เลยคุณจะต้องได้รับอย่างแน่นอนLG Qned Mini Led 8k ภาพรวมเบื้องต้น โมดูล ขนาด86 นิ้ว รีเฟรชเรตหน้าจอสูงสุด 120 Hz ความละเอียด ของ หน้าจอขนาด 8k ส่งมอบ α 9 Gen5 AI Processor 8K ระบบปฏิบัติการเสียง60w , มีระบบ Dolby atmos ช่องที่จะต้องมีการบันทึกช่อง HDMI 2.1 สำรอง 4 ช่อง ด้านบน USB 3 ช่อง มีระบบ Bluetooth 5.0 มีระบบ wifi รับรองไร้สายได้ ตรวจสอบสเปคที่ได้รับ จากนั้น […]