รีวิวข้อมูลและฟังก์ชันการใช้งาน iPhon 14 และ iPhone 14 Pro

“iPhone 14 Series” รับทราบข้อกำหนดของที่นี่ทั่วโลก ซุเปอร์มาร์เก็ตติ้งส่งออกมาแล้ว มาพร้อมกับสุดยอดการจัดจำหน่ายที่โดยหากจะเอารุ่นไหนไปแลกเยอะที่สุดก็ คงจะพ้น “iPhone 14” และ “iPhone 14 Pro” ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้งานนั้น ซึ่งทางเราจะมารีวิวให้ทุกคนได้รับชมกัน

  • ไอโฟน 14

สำหรับมาสคอสยอดนิยมจากแบรนด์ Apple อย่าง iPhone 14 ที่กำลังมาแรงสุดๆ มาสนี้ถ้าใครไม่ต้องการมาจากรุ่นก่อนหน้าๆ Super Retina XDR ยอมให้มีความสุข สดใส คุ้มค่ากับการขนส่ง A15 Bionic ดังนั้นขอให้อย่างลื่นไหล กว่าเดิม ส่วนที่เหลือ ถ่ายรูปภาพ จากนั้นลองพัฒนาจากรุ่นก่อนๆ แบบก่อนหน้านี้ เป็นกล้องคู่กล้องตัวหลักมีความละเอียด 12MP เหนือกว่ากล้องอัลต้าไวด์ตามมาตรฐานการทดสอบ 12MP ซึ่งทางค่าย Apple สั่งให้ออกมาทั้งหมด 5 สี แอนจะส่งมอบมาให้ , สีฟ้า , สีม่วง , สีแดงและสีแดงมีความจุให้ทุกคน 3 ความจุ ทั้ง 128GB , 256GB และ 512GB

การใช้งานของiPhone 14

1.รบกวนกล้องให้ทรงประสิทธิภาพรบกวนด้วย Photonic Engine

2. เพิ่อการชนและการส่ง SOS ฉุกเฉินขอความช่วยเหลือ

3.ชิป A15 Bionic มีความทรงพลังเป็นอย่างมาก ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคย

4.มาตรฐานการทนน้ำ IP68 จะทำให้เราไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะทำมือถือตกน้ำเมื่อไหร่ เพราะมันสามารถทนน้ำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

5.การถ่ายรูปภาพในโหมดกลางคืน หรือการถ่ายรูปภาพในที่แสงน้อย สามารถทำงานได้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

ราคาจำหน่าย : เริ่มต้นอยู่ที่ 32,900 บาท

  • iPhone 14 Pro

ในส่วนของ iPhone 14 Pro นับว่าเป็นอีกรุ่นที่มียอดขายสูงมาก โดยมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว เพิ่มความทนทานด้วย Ceramic shield ขณะที่ตัวเครื่องถูกผลิตจากวัสดุสเตนเลสสตีล ซึ่งเป็นวัสดุเกรดเดียวกับการผลิตเครื่องมือศัลยกรรมเลยทีเดียว ส่วนชิปจะเป็นแบบ A16 Bionic สำหรับกล้องหลักจะมีความละเอียดถึง 48MP ที่มีเซนเซอร์ Quad-Pixel ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดสะใจ แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นรุ่น “Pro” สีสันก็ต้องดูพรีเมี่ยมเป็นธรรมดา โดยมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วย สีดำ , สีขาว , สีทอง และสีม่วงเข้ม มีความจุให้เลือกซื้อทั้งหมด 4 ความจุ ทั้ง 128GB , 256GB , 512GB รวมถึง 1TB ด้วยเช่นกัน เพื่อรองรับการใช้งานที่เหนือชั้นมากขึ้น หากใครเป็นคนใช้ความจำหนักๆ อยู่แล้ว ขนาดความจุ 1TB ก็คงจะตอบโจทย์ที่สุดแล้วในตอนนี้ เพียงแต่ราคาจำหน่ายก็ย่อมต้องสูงตามไปด้วย แต่ถ้าเกิดใครมีงบเพียงพอที่จะซื้อ มั่นใจเลยว่าจะต้องเกิดความคุ้มค่าต่อการใช้งานอย่างแน่นอน

การใช้งานของiPhone 14 Pro

1.Dynamic Island เกาะแสนสนุกลองดูว่าจะให้ลูกเล่นไหมตามการใช้งานที่เปิดไว้

2. จะได้รับผลตอบแทนสูงสุด 2 เมื่อเปิดใช้งานสมาร์ทโฟนกลางแดด ทำให้มองเห็นรายละเอียดที่ต้องการได้ชัดเจน

3.กล้องระดับ “Pro” ที่มีความละเอียดถึง 48MP ซึ่งสามารถถ่ายภาพได้ทุกคนที่ต้องการครอบแล้วครอบอีกภาพที่เหลือซึ่งคมชัด

4. ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อย ลองถามรุ่นว่าสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้หรือไม่สูงสุด 2 คูณ

5. ชิป “A16 Bionic” ซึ่งเป็นแบรนด์นวัตกรรมจากค่าย Apple ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้นกว่าที่เคยจะช่วยให้สามารถทิ้งชิปรุ่นต่างๆ ได้ก่อนที่จะมีบางอย่าง

ราคาจำหน่าย : เริ่มต้นอยู่ที่ 41,900 บาท

baaitz

Next Post

ข้อมูลและสเปคเครื่อง Logitech G Gaming Handheld

Mon Jun 26 , 2023
ตลาดนัดเครื่องเกมมือถือที่ลืมแฮนด์เฮลต้องทำให้ได้ผู้เล่นใหม่มาก่อนในตลาด คอสมา นันทาโดมาแล้ว และสตรีมด็อกที่เหลือเจ้านี้กำลังแข่งกันเพื่อขอความช่วยเหลือเหล่านี้ เขาเขาต้องพบกับความท้าทายใหม่ตัวผู้เล่นนี้เรียกว่า Logitech G Gaming Handheld รูปร่างหน้าตา อย่างอื่นจะมีปัญหากับข่าว แต่Logitech G Gaming Handheld อาจมีตัวอย่างให้แฟนเกมลองดูเผื่อว่าจะมีบางคราวที่ยึดภาพร่างที่ออกมาก่อน Logitech G Gaming Handheld มองข้ามหน้าตาที่ออกไปสตรี มดด็อกมากกว่าตรงกลางจะประกอบไปด้วยซึ่งจะถูกกำหนดโดยปุ่มบังคับโดยทาง ซึ่งจะเป็นปุ่ม A/B/X/Y ซึ่งจะให้ปุ่ม D-pad ด้วย ซึ่งจะทำให้เครื่องเป็นปุ่ม L/R มีโอกาสปรับแต่งปุ่ม จะอยู่ตรงกลางสำหรับสิ่งนี้ด้วย ข้อมูลที่จะนำเสนอ ที่นี่จากข่าวที่ออกมาดูสิ่งที่น่าสนใจกันบ้าง ข่าวบอกว่า Logitech G Gaming Handheld จะใช้ชิปเซ็ตตัวแรง ตัวท็อปอย่าง Snapdragon G3x Gen 1 ที่ว่ากันว่า ความแรงไม่ธรรมดา เหมาะมากสำหรับการเอามาเล่นเกมที่ต้องการประมวลผลมากกว่าปกติ เขาบอกว่า ชิปเซตตัวนี้จะรองรับเทคโนโลยีสำคัญอย่าง Snapdargon […]