รีวิวมือถือและสเปคเครื่องXIAOMI 12S Ultra

การมาแบรนด์จีนต้องบอกก่อนว่าแต่ละแบรนด์ค่ายมือถือทุกแบรนด์ต้องตื่นตัวมากกว่าเดิมนอกจากแบรนด์จีนนี่ตีตลาดด้วยการกดราคาที่ไม่แพงเพื่อให้ไม่แพงสวนทางกับสเปคในกระดาษหลายแบรนด์ดัง จีนอย่างเสี่ยวหมี่ เดิมทีทำตลาดมือถือในราคากลางไม่แพงมาก เข้าถึงได้ คุ้มค่าความสามารถที่ตอนนี้เค้าขยับมาทำตลาดเรือธงด้วยข้อยกเว้นและกับตัวท็อปของค่ายดังเช่น Xiaomi 12 Ultra เรา ดูสเปคและเค้าเตอร์กันบ้าง

สเปค

ยังไงก็ขอให้ทุกคนเกี่ยว Xiaomi 12 Ultra ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันที่มาขนาดมาตรฐาน 6.73 นิ้ว จอภาพตามแบบ LTPO 2 Amoled 10-bit ของข้อมูลที่จำเป็นสำหรับแบบ Qualcomm Snapdragon 8+ gen1 Octa Cor ram 8 / 12 , Rom 256 / 512 GB ระบบปฏิบัติการ Android 12 ฟาส 4,860 mAh ดาวเคราะห์ระบบของโดมไว 67W

รีวิว

แน่นอนว่ารุ่นนี้จุดเด่นที่ว่ามาต้องเป็นเรื่องของกล้องแน่นอน หากเราไปดูสเปคกระดาษจะเห็นกว่ากล้องหลัง จะมีกล้องดังนี้  50.3 MP + 48 MP + 48 MP ส่วนกล้องหน้าเป็น 32MP เอาแค่จำนวนของกล้อง และปริมาณความชัดก็น่าสนใจ แต่ที่น่าสนใจที่สุด น่าจะเป็นการได้จับมือกับ แบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง ไลก้า ที่เคยมาจับกับอีกแบรนด์หนึ่งมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นผลงานออกมาดีมาก ทำให้กล้องโทรศัพท์รุ่นนั้น กลายเป็นหนึ่งในรุ่นที่สายภาพ สายกล้อง สายถ่ายรูปภาพบุคคล ชื่นชอบมาก แม้ว่าจะผ่านมาหลายปี หากได้เลือกก็ยังอยากได้อยู่ ทีนี้การมาอยู่กับ Xiaomi 12 Ultra ก็น่าสนใจว่า ระดับมาตรฐานจะยังอยู่หรือไม่ จากที่ดูตัวอย่างรีวิวมา ต้องบอกเลยว่า ทำได้ดีตามมาตรฐานของ ไลก้า + เสี่ยวหมี่ ความคมชัดของภาพ เซนเซอร์ เรียกว่านี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าสอยมากสำหรับถ่ายภาพ แต่ว่าแอบผิดหวังนิดหน่อยเราชื่อว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ส่วนตัวมองว่ากล้องและโทรศัพท์น่าจะรีดศักยภาพได้ดีกว่านี้ ต้องรออัพเดตเสียก่อน

จุดเด่นต่อมายังอยู่กับเรื่องกล้องอยู่ ก็คือดีไซน์ของเครื่อง ที่ด้านหน้าอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไร คงเป็นด้านหลังที่เราว่ามันฉีกออกจากตลาดในเวลานี้ อาจจะเพราะว่าต้องการดีไซน์ให้ไลก้า มาเด่นเลย ก็เลยออกมาแบบนี้ นั่นก็คือ ด้านหลังเป็นฝาหลังตรงโมดูลกล้องที่ใหญ่มาก เป็นวงกลมใหญ่เกือบครึ่งฝาเลย นั่นทำให้เราเห็นว่านี่เป็นกล้องที่มีโทรศัพท์มาติดตั้ง ตามธีมที่บอกไว้(แอบติงนิดหนึ่งว่า คำว่า Leica น่าจะมีสีแดงมาด้วย เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของเค้าเลย ยิ่งทำให้เด่นมากขึ้นไปอีก) ส่วนฝาหลัง เป็นแบบฝาผนังที่ให้ฟิลเหมือนเรากำลังถ่ายรูปจากกล้อง DSLR มากกว่าจะเป็นกล้องโทรศัพท์อีก จับถนัดมือมาก แม้ว่าจะมือมีเหงื่อ มือเปียกก็ไม่เป็นอุปสรรคเท่าไร เราว่าสายกล้องชอบมาก

ช่วยเหลือกันต่อไปสำหรับสายเกมที่ฝากบอกว่าด้วยคุณภาพสเปคคอสตูมตัวนี้เป็นเรือธงที่ไม่ต้องเล่นใส่สุดทุกเกมในตลาดเวลานี้ได้เลย แต่ด้วยตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาทางสายเกม เต็มตัวทำให้ใครที่จะทำการเล่นเกมส์บางทีไม่ได้สมหวังตั้งใจว่าเซกซีสีดีสวยตามมาท้ายเรื่อง Touch Sampling ต้องรอให้เท่ากับสายเกม แต่จะได้รับการยกเว้นในระดับมาตรฐาน ถ้าไม่ใช่สายเกมจ๋าที่ต้องเล่น ทั้งวันก็พอได้

สายนักพัฒนาซอฟต์แวร์ สายเอนเตอร์เทนต์ อนุญาตให้ทำได้ มาเต็มสายซอฟต์แวร์หน้าจอขนาด 120 – 240 Hz บอกเลยว่าหน้าจอลื่นมาก ติดนิ้วดีหมด ดูได้เพลิน ไถตามกันไปตลอดมา สวย คมชัดทุกมุม เพราะเสียงก็อัลไรส์กระทันหัน ฟังเพลง ดูหนังยาวไปเพลินฟิน อย่าลืมทำตามนี้ จำความสามารถระดับสูงที่จะขอโทรศัพท์ได้อย่างดีด้วยสมราคาเรือธง

baaitz

Next Post

รีวิวแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปPhotoshop Camera

Tue May 30 , 2023
วันนี้ทางทีมงานคุณภาพเจ้าเดิมขอเอาใจช่วยสายแต่งรูปทุกท่านที่รู้กันอยู่แล้วว่าจะต้องพูดถึงการแต่งรูปแบบเทพๆ หลายๆ คน ซึ่งแน่นอนว่าต้องคิดถึงโปรแกรม Photoshop อย่างแน่นอน แต่แน่นอนว่าเป็นโปรแกรม Photoshop นั่นเอง โปรแกรมจดบันทึกการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์เพียงเท่านั้น และโปรแกรมอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับโปรแกรมแต่งภาพอย่าง Lightroom ที่มาจากค่าย Adobe นั่นเอง อนุญาตให้เราขออนุญาตแต่งภาพแบบเทพๆ มืออาชีพมาเองจะ ต้องพึ่ง 2 แอปพลิเคชันนี้ แต่ในปัจจุบันด้วยที่เทคโนโลยีที่การจดโดเมนอย่างไม่มีจุดสิ้นสุดและหยุดหย่อน ทำให้รวมถึงโปรแกรมได้ เอาทั้ง 2 แอปพลิเคชันนี้มาเป็นแอปพลิเคชันให้ต้องการความสะดวกสบายในสมาร์ทโฟน เหล่าบรรดานักแต่งภาพต่าง ๆ โทรทัศน์ที่เหลือมากมายเต็มเพราะทราบกันดีอยู่แล้วว่าทั้ง 2 ซอฟต์แวร์นี้เป็นโปรแกรมแต่งรูประดับเทพที่ไม่ว่าจะมือใหม่ในการถ่ายรูปมาก ๆ จำนวนมากได้ 2 ซอฟต์แวร์นี้มากับมือก็ ตามมาทีหลังแต่งรูปง่ายๆแต่ไปเลยด้วยปัจจุบันนี้ ผู้ใช้ซอฟต์แวร์จะได้รับอะไรตามมาและแต่งภาพออกมามากมาย ทำให้หลายๆ คนที่เหลือคิดหนักว่าควรจะใช้โปรแกรมไหนดีเป็นโปรแกรมสำหรับภาพถ่ายที่ถูกต้องสำหรับเพื่อนๆ เลยให้ทุกคนทำดังนี้ ดังนั้นทุกคนจะได้ใช้งานจริง ทีมงานอยากให้ทุกคนมาลองใช้กับเจ้าแอพลิเคชั่น Photoshop Camera ว่าแอพพลิเคชั่นนี้มันแตกต่างจากแอพ Photoshop และ Lightroom อย่างไรถ้าจะปฏิบัติตาม อย่าลืมติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะแจ้งให้เราทราบด้วยว่าในช่วงหลังๆ […]