รีวิว Huawei Watch 3 Pro สุดยอดนาฬิกา จาก Huawei

แม้ว่าหัวเว่ย จะอยู่บนเส้นทางวิกฤติจากผลกระทบสงครามการค้าระหว่าง จีน กับสหรัฐอเมริกา นั่นเลยไม่แปลกที่จะทำให้เค้านั้นเจอผลพวงจนยอดขายสินค้าบางตัวไม่ปังเท่าที่ควร อย่างไรก็ตามก็ต้องยอมรับว่า สินค้าเทคโนโลยี แก็ดเจ็ตต่างๆ ของแบรนด์หัวเว่ย ของเค้าดีจริงแถมมีการพัฒนาตัวอย่างต่อเนื่องด้วย อย่างเช่น สมาร์ทวอร์ชตัวล่าสุดของแบรนด์อย่าง Huawei Watch 3 pro มาดูกันว่านาฬิกาเรือนนี้มีอะไรดีบ้าง

สเปค และดีไซน์

Huawei Watch 3 pro มาพร้อมกับสเปค ที่ถือว่ายอดเยี่ยมเลย หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนมาก แม้ว่าจะเป็นตอนกลางคืน หรือ กลางวันที่แดดจ้า ตัวดีไซน์ มาพร้อมกับหน้าปัดกระจกแบบแซพไฟร์ได้ทั้งความสวยและกันกระแทกได้ดี สเปคอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็จะมีอาทิเช่น rom 16GB , ram 2GB การเชื่อมต่อ บลูทูธ 2.4 GH รองรับ BT5.2 แบตเตอรี่ขนาด 475 mAh รองรับระบบปฏิบัติการ android 6.0 ขึ้นไป iOs. 9.0 ขึ้นไป

ทางด้านดีไซน์ตัวหน้าปัดจะเป็นทรงกลม หน้าจอจะเป็นกระจกล้อมรอบด้วยตัวเลขแบบเลขคู่ สลับกับขีด ถัดออกมารอบนอกเป็นตัวเรือนที่ทำจากไทเทเนียม ทำให้มีความคงทน แข็งแรงขึ้นมาอีกด้านซ้ายจะมีลำโพง และไมโครโฟนเพื่อช่วยในการสนทนา ด้านขวาจะเป็นปุ่ม และเม็ดมะยม ด้านใต้ตัวเครื่องจะเป็นเซรามิค ช่วยให้สัมผัสกับผิวนุ่มลื่น และดีต่อคนที่แพ้พวกโลหะอีกด้วย มาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจวัดชีพรและอื่นๆ ตามมาตรฐาน Smartwatch และรองรับการชาร์ตไร้สาย ตัวสายเป็นแบบหนังสีน้ำตาล สามารถถอดได้ หากเราไม่ชอบ (ถ้าใครจะเปลี่ยนแนะนำว่าควรซื้อสายขนาด 22 มิลลิเมตร) โดยรวมถือว่าเป็นดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะมากจะใส่ไปทำงาน หรือ ใส่ไปเที่ยว เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ได้เช่นเดียวกัน


ความสามารถเด่น

ตัวนี้ความสามารถเด่นอย่างแรกเลย เรามองว่าเป็นนาฬิกาที่รองรับแอพพลิเคชั่นจาก หัวเว่ย แกลลอรี่ ซึ่งบางตัวมีลูกเล่นที่น่าสนใจมาก อย่างเช่น หัวเว่ย มิวสิค ที่เราสามารถฟังเพลงจาก GMM ได้มากถึง 200 เพลง (และอาจจะมากขึ้นในอนาคต) แอพ coolism แอพพลิชั่นฟังวิทยุออนไลน์จากคลื่น FM93 แอพ Releep แอพช่วยจัดการด้านสุขภาพ ตรงนี้มองว่า Huawei Watch 3 pro เตรียมการมาดี ทำให้เราสามารถปรับใช้งานแอพพลิเคชั่นให้เหมาะกับสภาพการใช้งานของเราได้

ทีนี้เรามาดูความสามารถพื้นฐานของตัว Huawei Watch 3 pro กันบ้าง ตัวนี้ความสามารถด้านการวัดอัตราต่างๆ ก็จะมี วัดอุณหภูมิร่างกาย วัดค่าออกซิเจนในเลือด วัดจังหวะการเต้นของหัวใจ วัดความเครียด และวัดการเคลื่อนไหวของร่างกาย นอกจากนั้นเรายังสามารถเชื่อมต่อ Huawei Watch 3 pro กับแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์ เพื่อนำข้อมูลไปแสดงผล และเปรียบเทียบเพื่อดูข้อมูลทั้งหมดได้

ความสามารถต่อมาของ Huawei Watch 3 pro เป็นเรื่องการใส่ eSIM 4G ซึ่งช่วยให้เราสามารถใช้งาน Huawei Watch 3 pro แทนโทรศัพท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน แอพพลิเคชั่น การอ่านข้อความ หรือ สายโทรเข้าก็สามารถรับสายได้เลย คุยได้เลย ถือว่าดีมากสำหรับคนที่ต้องการวางโทรศัพท์ไว้ห่างตัวสักพัก แล้วใช้ Huawei Watch 3 pro เพื่อการแจ้งเตือนแทน

แบตและการชาร์ตไฟ

มาดูเรื่องการชาร์ตกันบ้างตัวนี้หากเป็นการใส่ทั่วไป ไม่ได้เน้นการออกกำลังกาย เราจะใช้งานจนกว่าแบตจะหมดอยู่ที่ 5 วัน แต่ถ้าหากมีการใช้เมนูอื่นอย่างเช่นการออกกำลังกาย อาจจะทำให้ระยะเวลาการใช้งานสั้นลงบ้าง เหลือประมาณ สี่วันกว่า แต่เรื่องการชาร์ตไฟ ถือว่าทำได้เร็วตามใจต้องการ อีกทั้งเราสามารถชาร์ตคู่กับโทรศัพท์ หรือ แท็บเล็ตที่มีเทคโนโลยีชาร์ตไร้สายได้ด้วย ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี มองภาพรวม Huawei Watch 3 pro ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ดีงามมากแถมฟีเจอร์ความสามารถก็อัดแน่นมาสมราคาคุ้มค่า

baaitz

Next Post

รีวิวเครื่องเกม Steam Deck

Wed Aug 17 , 2022
ถือว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาในวงการเกมไม่น้อยทีเดียวสำหรับเครื่องเล่นเกมที่ชื่อว่า Steam Deck ที่ชูโรงเรื่องการได้เล่นเกมคอมพิวเตอร์ระดับ AAA ในรูปแบบพกพา ซึ่งต้องบอกว่านี่เป็นไอเดียที่ดี แต่ก็ต้องมาดูกันว่า การนำเกมระดับนั้นมาเล่นบนเครื่องพกพาอย่างนี้ สุดท้ายมันจะดีหรือไม่ ไปตามดูรีวิวเครื่อง Steam Deck กัน สเปคเครื่อง Steam Deck ทีนี้เมื่อชูโรงออกมาเรื่องการนำเกมคอมพิวเตอร์มาไว้บนเครื่องพกพาได้ นั่นเท่ากับว่า เรื่องสเปคต้องเป็นของจริง ไม่งั้นเอาไม่อยู่ ตามที่ข่าวออกมา เป็นการนำ เอพียู จากค่าย เอเอ็มดีมาใช้งาน โดยเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรม เซ็นทู คัสตอมสี่แกน รวมถึงมีการใช้งานร่วมกับ จีพียู RDNA2 แรมมาแบบ LPDDR5 ขนาด 16 GB เอาแค่เบื้องต้นถือว่าสเปคมาโหด พร้อมที่จะรองรับเกมระดับ A จนถึง AAA ของเกมคอมพิวเตอร์พีซีได้เหมือนกัน หน้าจอมาเป็นแบบ สัมผัส LCD –นาด 7 นิ้ว มีปุ่ม […]