เพราะอะไร ทำไมต้องใช้ Dark Mode (มีคลิป)

โหมดมืด หรือฟีเจอร์ยอดฮิตที่รู้จักกันในปีนี้อย่าง Dark Mode ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ต่างเพิ่มการรองรับการใช้งานในโหมดดังกล่าว และเมื่อไม่นานมานี้ ทั้งค่าย Apple และ Google ต่างประกาศรองรับฟีเจอร์นี้ในระบบปฏิบัติการในเวอร์ชั่นใหม่อย่าง iOS 13 และ Android 10 ที่ในวันนี้เราจะมาไขข้อควรรู้ ว่าทำไมเราถึงต้องใช้ Dark Mode

ล่าสุดได้มีช่องใน Youtube อย่างช่อง PhoneBuff ได้นำเอาสมาร์ทโฟนมาทำการทดสอบถึงเรื่องความแตกต่างในระหว่างการใช้งาน Light Mode และ Dark Mode จากสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวกัน จากการทำงานด้วยแขนกลของตัวหุ่นยนต์ที่ได้ถูกวางโปรแกรมเอาไว้ให้ทำสิ่งเดียวกัน ในระยะเวลาเดียวกัน

ขอบคุณคลิปทาง Channel YouTube – PhoneBuff

โดยสมาร์ทโฟนที่ได้นำใช้ในการทดสอบนั้นคือ iPhone XS ในระบบปฏิบัติการ iOS 13 กับการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ได้รับรองการใช้งาน Dark Mode เช่น Youtube, Google Maps,และ Twitter ซึ่งจากการทดสอบดังกล่าวนั้น จะสังเกตได้ว่าในขณะที่ใช้งาน Dark Mode จะสามารถใช้งานได้นานกว่า Light Mode พอสมควร โดยสมาร์ทโฟนที่ใช้งานในโหมด Light Mode แบตเตอรี่หมด ในขณะที่สมาร์ทโฟนโหมด  Dark Mode ยังมีแบตเตอรี่ 30%

สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ Light Mode และ Dark Mode มีความแตกต่างกันได้อย่างนี้ จะสามารถใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอ OLED เพียงเท่านั้น  เช่น Huawei P30 / Mate 20, Galaxy S10 / Note 10, iPhone X, iPhone XS / Max, และ iPhone 11 Pro / Max

และสุดท้ายนี้ การใช้งานในโหมดมืด หรือ Dark Mode บนสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอ OLED ก็จะสามารถช่วยให้ประหยัดพรังงาน, แบตเตอรี่ โดยจะสามารถยืดระยะเวลาในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก – 9TO5Mac

โพสต์อื่นๆ:

ใครไวกว่ากัน!! รีวิวจากต่างประเทศ ประชันความเร็ว iOS 13.1.1 vs iOS 13.1
เปิดโบรชัวร์ Thailand Mobile Expo 2020 งานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานแรกของปี
สรุปฟีเจอร์ที่น่าสนใจใหม่ของ iPhone11, iPhone11 Pro, และ iPhone11 Pro Max
ไขข้อสงสัย Samsung เผยเหตุผล ไม่ได้แถมตัวแปลงช่องหูฟังใน รุ่น Galaxy Note 10
ส่องสเปคหลุด iPhone 12 ที่มาพร้อมกับ RAM 6GB
หลุดแล้ว!! กับสเปคของ IPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max
ง่ายนิดเดียวเอง! วิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ใน iPhone และ iPad
ไอ-ไอรีน AI สาวสวย Influencer สัญชาติไทย Metaverse Human เน็ตไอดอลเสมือนจริงคนแรกของประเทศ
รีวิวจากต่างประเทศ กล้องทั้ง 3 ตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งยุค
3 สาเหตุที่สมาร์ทโฟนของคุณ ค้นหา WiFi ไม่เจอ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้

baaitz

Next Post

รีบดูด่วนๆ เพลงใหม่ Selena Gomez ที่สร้าง MV ด้วย iPhone 11 Pro (มีคลิป)

Fri Oct 25 , 2019
เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา นักร้องสาวเสียงดี  Selena Gomez ได้ปล่อย MV ของเพลง “Lose You to Love Me” ออกมาให้กับแฟนๆ ได้รับชมกัน ด้วยภาพและเสียงที่ดูสวยงาม ซึ่งอาจจะไม่มีใครทราบว่า MV เพลงนี้ถูกสร้างขึ้น ด้วยการถ่ายทำจากสมาร์ทโฟน iPhone 11 Pro ค่าย Apple ได้ทำการเปิดตัวคลิปวิดีโอหนึ่งในเวลา 1 นาทีที่ถูกออกมาเป็นภาพ ขาว-ดำ ซึ่งเป็นภาพส่วนหนึ่งใน MV ของสาวสวยเสียงดีอย่าง Selena Gomez ที่มี Sophie Muller เข้ามากำกับ และที่สำคัญคือ MV เพลงนี้ได้ถูกทำด้วย iPhone 11 Pro คลิปวิดีโอนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ “Shot on iPhone” […]