รีวิว MagSafe Battery Pack

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนถามกันเข้ามาเยอะเหมือนกันสำหรับสาวก iPhone นั่นก็คือ MagSafe Battery Pack เพราะหากว่ากันตามตรง ราคามันก็ไม่ใช่ถูกๆ แถมการใช้งานไอโฟน หรือ ไอแพดเองก็มีการจัดการระบายความร้อน พลังงานที่ดี จนทำให้บางครั้งชาร์ตครั้งหนึ่งอยู่ได้หมดวันเลย ก่อนจะมาตัดสินใจว่าควรซื้อไม่ซื้อ มาทำความรู้จัก MagSafe Battery Pack กันผ่านรีวิวของเราด้านล่างนี่เลย

 

MagSafe Battery Pack คืออะไร

เรามาทำความรู้จัก MagSafe Battery Pack กันสักหน่อย ตัวนี้จะว่าไปเป็นตัวที่พัฒนามาจากเคสที่มีตัวแบตขนาดเล็กที่เรียกว่า Magsafe ในเวอร์ชั่น ไอโฟน 11 แต่มาคราวนี้บนเวอร์ชั่น ไอโฟน 12 จะกลายเป็นแบตเตอรี่ก้อนขนาดเล็กที่ติดเข้าไปกับเครื่องไอโฟน 12 เลยจากนั้นก็จะถ่ายเทพลังงานจากก้อนแบตเตอรี่ไปสู่ตัวเครื่อง ช่วยให้เรามีพลังงานใช้งานเพิ่มขึ้นระหว่างวันได้ พกพาสะดวก

MagSafe Battery Pack รีวิวหน้าตา

หากเราสั่งซื้อ MagSafe Battery Pack ตอนนี้ในบ้านเรายังไม่มีใครนำเข้ามาอย่างจริงจัง หากซื้ออาจจะต้องหิ้วมา หรือไม่ก็สั่งผ่านแอปเปิ้ลสโตร์ ราคาคิดเป็นตัวเลขไทยกลมๆ อยู่ที่ประมาณ 4,000 บาท พอเราสั่งซื้อจะได้กล่องมา ข้ามมาที่ตัวหน้าตากันบ้างด้านหลังที่จะเป็นระบบแม่เหล็กเพื่อเชื่อมติดกับตัวเครื่องไอโฟน 12 ได้ ตรงนี้ต้องยอมรับประสิทธิภาพของแม่เหล็กเลยว่า ดูดติดง่ายแต่แกะออกยากมาก วิธีแกะอาจจะต้องดันให้ไถลออกด้านข้างจะง่ายกว่า แต่จะดึงออกโดยตรงเลยต้องออกแรงเหมือนกันอันนี้ชื่นชมถึงความเหนียวหนึบ

อีกด้านหนึ่งที่หันออกจะเป็นโลโก้ แอปเปิ้ล พร้อมกับคำว่า MagSafe มาพร้อมการดีไซน์สไตล์มินิมอลของค่ายแอปเปิ้ลเหมือนเดิม ที่ก้นมีช่องเสียบชาร์ต และไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ว่าพร้อมใช้งาน หรือ มีแบตเหลือแค่ไหน

รีวิว

ทีนี้มาว่ากันเรื่องใช้งานจริงกันบ้าง ต้องยอมรับว่าเรื่องการติด ทำได้ง่าย เหนียว ตามที่ว่าไปด้านบน ทีนี้พอเราแปะตัว MagSafe Battery Pack ไปปุ๊ป เราจะเห็นหน้าจอแจ้งเตือนขึ้นมาทันทีว่าเรากำลังใช้งานตัว MagSafe Battery Pack ด้วย ทำให้คนใช้งานเห็นภาพดีขึ้น ส่วนเรื่องของพลังงานถือว่าดีเลย ช่วยให้เราสามารถใช้งานไอโฟน 12 ได้ยาวนานมากขึ้นพอสมควร แต่ที่ติงนิดหนึ่งก็คงเป็นเรื่องความจุแบตเตอรี่ ที่เรามองว่าจำนวน 1,460 mAh มันดูน้อยเกินไปหน่อย หากเป็นสายทำงานทั่วไปตลอดวันน่าจะสบายๆ แต่ว่าถ้าเป็นสายเล่นเกม หรือ การใช้งานที่ต้องทำงานหนักๆทั้งวันเราเกรงว่ามันจะไม่พอเท่าไหร่นัก
อีกเรื่องที่เรามองว่าเค้าใส่ใจมาดีเรื่องการดีไซน์ ก็คือ เวลาเราแปะ MagSafe Battery Pack ลงไปบนตัวเครื่องแล้ว มันทำให้เราไม่รู้สึกถึงน้ำหนักมากเท่าไหร่ แถมยังสอดรับกับสรีระของมือที่จะต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาอีกด้วย ดูไม่เกะกะเท่าไหร่ นอกจากนั้น หากเราเอาโทรศัพท์วางไว้ที่โต๊ะ แล้วเสียบชาร์ตแบตค้างเอาไว้ ตัวไอโฟน จะถ่ายพลังงานคืนไปที่ตัว MagSafe Battery Pack อีกด้วย เรียกว่าเสียบชาร์ตครั้งเดียว ได้แบตทั้งสองก้อนเลย ถือว่าคุ้มค่าครบจบ

สรุป

ทีนี้มาถึงคำถามสำคัญว่า MagSafe Battery Pack เหมาะแก่การซื้อมาใช้งานหรือไม่ อันนี้เราตอบเลยว่าได้สำหรับคนที่ใช้งานไอโฟน ในระดับทั่วไปที่เล่นเฟส หรือ ตอบแชท เล่นเกมบ้างนิดหน่อย ที่ไม่ได้เล่นหนักหน่วงมาก ตัว MagSafe Battery Pack น่าจะช่วยให้เรามีพลังงานเพียงพอใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เพียงแค่แปะเท่านั้นเอง เท่ากับว่าเราจะปลดล็อคการซื้อ พาวเวอร์แบงค์ตัวใหญ่ไปได้เลย ไม่เท่านั้นตัว MagSafe Battery Pack สามารถชาร์ต Airpods ได้ด้วย

baaitz

Next Post

รีวิว Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet

Wed Aug 24 , 2022
จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตอนนี้ทุกคนต้องเปลี่ยนวิธีการทำงาน เปลี่ยนวิธีเรียน มาทำทั้งหมดจากที่บ้านหรือหอพักแทน หรือที่เรียกกันว่า Work from home นั่นแหละ ทีนี้อุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการเรียน การทำงาน แบบดังกล่าวคงหนีไม่พ้นแท็บเล็ตที่ตลาดโตขึ้นเยอะมาก ทั้งฝั่งAndroid และ iOS ทีนี้ฝั่งแอนดรอย์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แท็บเล็ตจากค่ายซัมซุงได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ จากผู้ใช้งานทั่วโลก หากใครสนใจผลิตภัณฑ์ของค่ายนี้ Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet เป็นตัวที่เราควรมี ยิ่งถ้าอ่านจากรีวิวด้านล่างจะยิ่งอยากได้ขึ้นอีก สเปคของเครื่อง Samsung Galaxy Tab S7 FE Tablet ขนาด 284 X 185 X 6.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 608 กรัม หน้าจอ PLS LCD ความละเอียด 2560X1600 […]