รีวิว HUAWEI MatePad 11

จากความนิยมของแท็บเล็ตที่พุ่งสูงขึ้นตามความต้องการของคนที่ต้องทำงาน และเรียนออนไลน์ที่บ้านนั่นทำให้ตลาดนี้ไม่พลาดที่เจ้าใหญ่อย่าง หัวเว่ย HUAWEI ที่มีแท็บเล็ตในมืออยู่แล้วจะมาเน้นมากขึ้นตามลำดับอีกด้วย หากเป็นค่ายนี้พวกเค้าก็พร้อมส่งตัวใหม่ของค่ายอย่าง HUAWEI MatePad 11 ออกมาท้าชนด้วยเหมือนกัน วันนี้ baaitz จะพามาดูรีวิวกันว่าจะน่าจับจองเป็นเจ้าของกันขนาดไหน

 

สเปค

ว่ากันเรื่องสเปค ตามหน้ากระดาษ HUAWEI MatePad 11 ถือว่ามาแรงไม่แพ้ใครเหมือนกัน เริ่มต้นที่ขนาด 253.8X165.3X7.25 มิลลิเมตร น้ำหนัก 485 กรัม หน้าจอเป็น IPS LCD ความละเอียด 2560X1600 พิกเซล ขนาดหน้าจอ 10.95 นิ้ว ชิปเซ็ตใช้ Qualcomm Snapdragon 865 , GPU Adreno 650, ram 6 GB, ความจุภายในตัวเครื่อง 128 GB แต่เพิ่มอีกได้สูงสุด 256 GB รองรับระบบ บลูทูธ 5.1 ระบบเสียงให้ลำโพงแบบ สเตอริโอ มาทั้งหมด 4 ตัว จูนโดย Harman kardon ไมโครโฟน 4 ตัวรอบเครื่อง

ทางด้านกล้อง ด้านหลังเป็นกล้องตัวเดียว ขนาด 13 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ 4K กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอ 1080P แบตขนาด 7250 mAh มีระบบสแกนใบหน้า ระบบปฏิบัติการ ฮาร์โมนี่ โอเอส 2.0

รีวิว การเรียน การทำงาน

มาว่ากันเรื่องการเรียน และการทำงานก่อนเลย เราแนะนำว่าหากจะซื้อตัวนี้มาใช้ควรจัดมาให้ครบเลยทั้ง คีย์บอร์ด และ ปากกา รับรองว่าทั้งทำงานและเรียน ยังไงก็เอาอยู่หมดเลย ว่ากันเรื่องประชุมก่อน ตรงนี้เรามองว่ากล้องหน้าทำหน้าที่ได้เลย รองรับการประชุมได้ทุกแอพ แสงภาพ ชัดเจน ทำให้การประชุมไม่สะดุด ว่ากันเรื่องงานเอกสารบ้าง เปิดได้หมดทุกเอกสารสามารถเปิดไฟล์งานแล้วเอาปากกาเขียน แก้ หรือ วงตรงจุดที่สำคัญบนไฟล์ pdf ได้เลย ส่วนตัวคีย์บอร์ด ก็ถือว่าใช้งานนิ่ม พิมพ์ได้ดี ตอบสนองเร็ว เพียงแต่ว่าแป้นพิมพ์เล็กไปสักหน่อย หากใครไม่ชินอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักเล็กน้อย สรุปใครจะเรียน หรือ ทำงาน หรือ ประชุม ตัวนี้จัดเลย คุ้ม

รีวิว โซเชียล และการใช้งานถ่ายรูป

ทีนี้มาว่ากันเรื่องใช้งานทั่วไปบ้าง ในส่วนของโซเชียลถือว่าใช้งานได้ดีเป็นปกติ เช่นแอพพลิเคชั่นพื้นฐาน Line , Facebook , หรือ IG ถือว่าเล่นได้แบบสายๆ แอพพวกนี้มีให้โหลดในหัวเว่ยแกลลอรี่หมด แต่ถ้าหากเป็นของใหม่อาจจะต้องรอสักพัก ทีนี้การใช้งานแอพโซเชียลถือว่าไถกันได้ยาวๆ เล่นได้หมดลื่น ไม่อืด ต่อมาเรื่องเสพคอนเทนต์ ตัวนี้เล่นได้หมด เน็ตฟลิกซ์ หรือ วิว ก็ได้ คุณภาพของภาพ ถือว่าดีเยี่ยม และบอกเลยว่าใช้งานได้แบบเต็มจอ ดูเต็มตา ภาพสวยงามมาก แถมอัตรารีเฟรชเรต 120Hz รับประกันได้เลย ส่วนเรื่องเสียง ลำโพงสี่ตัวได้ยินเสียงเต็มชัดลึก คุณภาพดี ไม่เท่านั้นการจูนลำโพงจาก Harman kardon ทำให้เสียงออกมาดีมาก จะฟังเพลง หรือ ดูอะไรก็เต็มอิ่มเช่นเดียวกัน
สุดท้ายเรื่องกล้อง กล้องหลัง ถ่ายภาพสวยดี อัตรา F/1.8 ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ดีทั้งแสงมากหรือน้อย (แต่โหมดกลางคืน อาจจะไม่โดนใจเท่าไร) กล้องหน้าก็ดี งานเซลฟี่ พอได้สวยอยู่ สามารถเอาไปถ่ายภาพงานเอกสาร หรือ ภาพทั่วไปเพื่อส่งงานได้

แต่ที่จัดว่าเด็ดสุด สำหรับสายทำงาน หรือ เรียน น่าจะเป็นฟังก์ชั่น การทำงานระหว่าง HUAWEI MatePad 11 กับ แล็ปท็อป ที่เชื่อมต่อกันเร็วมาก นั่นทำให้เราสามารถทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ไปพร้อมกับ แท็บเล็ต ในเวลาเดียวกันได้ อันนี้เหมาะมากสำหรับสายเรียน รวมถึงผู้ที่ต้องการสอนออนไลน์ไปด้วย เราสามารถที่จะดึงภาพ หรือ ข้อมูลจากฝั่งใดฝั่งหนึ่งเพื่อนำเสนอได้ หรือบางทีใครที่ประชุม หรือสอน การสะท้อนหน้าจอ จะทำให้เราเห็นตัวเองในขณะพรีเซนต์งาน ทำการสอน หรือ ประชุมไปด้วยได้ ถือว่าช่วยเราได้เยอะมาก ใครที่ต้องการมองหาแท็บเล็ตที่ราคาไม่แพง แต่สเปคแรง หาซื้อง่าย ลองเอา HUAWEI MatePad 11 ไปพิจารณาได้ ในช่วงเวลาแบบนี้หากซื้อได้ก่อน ได้ใช้งานก่อน ย่อมคุ้มกว่า

โพสต์อื่นๆ:

ง่ายนิดเดียวเอง! วิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ใน iPhone และ iPad
เปิดตัว PS VR2 และวางจำหน่ายในปี 2023
รีวิว ข้อมูลและฟังก์ชั่นการใช้งาน AirPods Pro Gen 2
OPPO K3 สมาร์ทโฟนสเปคสุดแรง พร้อมกล้องป๊อปอัพ ราคาแสนคุ้ม
หลุดภาพ AirPods Pro ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน คาดการณ์วันเปิดตัว ปลายเดือน ต.ค. นี้
ผู้ใช้ Android เช็คด่วน! 24 แอปพลิเคชั่น แถมมัลแวร์ Joker ที่จะสมัครใช้บริการต่างๆ ให้เราอัตโนมัติ
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS
ผู้เชี่ยวชาญเผย iPhone 2020 อาจจะใช้หน้าจอ OLED ส่วนปี 2021 จะนำพอร์ต Lightning ออกแล้ว
4 วิธีเลือกซื้อแบตสำรอง (Power Bank) ให้ปลอดภัย คุ้มค่ากับการใช้งาน
ข้อมูลมือถือและสเปคเครื่อง HONOR X9

baaitz

Next Post

รีวิว Huawei Watch 3 Pro สุดยอดนาฬิกา จาก Huawei

Mon Aug 15 , 2022
แม้ว่าหัวเว่ย จะอยู่บนเส้นทางวิกฤติจากผลกระทบสงครามการค้าระหว่าง จีน กับสหรัฐอเมริกา นั่นเลยไม่แปลกที่จะทำให้เค้านั้นเจอผลพวงจนยอดขายสินค้าบางตัวไม่ปังเท่าที่ควร อย่างไรก็ตามก็ต้องยอมรับว่า สินค้าเทคโนโลยี แก็ดเจ็ตต่างๆ ของแบรนด์หัวเว่ย ของเค้าดีจริงแถมมีการพัฒนาตัวอย่างต่อเนื่องด้วย อย่างเช่น สมาร์ทวอร์ชตัวล่าสุดของแบรนด์อย่าง Huawei Watch 3 pro มาดูกันว่านาฬิกาเรือนนี้มีอะไรดีบ้าง สเปค และดีไซน์ Huawei Watch 3 pro มาพร้อมกับสเปค ที่ถือว่ายอดเยี่ยมเลย หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนมาก แม้ว่าจะเป็นตอนกลางคืน หรือ กลางวันที่แดดจ้า ตัวดีไซน์ มาพร้อมกับหน้าปัดกระจกแบบแซพไฟร์ได้ทั้งความสวยและกันกระแทกได้ดี สเปคอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็จะมีอาทิเช่น rom 16GB , ram 2GB การเชื่อมต่อ บลูทูธ 2.4 GH รองรับ BT5.2 แบตเตอรี่ขนาด […]