Google Maps เพิ่มฟีเจอร์แนะนำทางด้วยเสียง สำหรับผู้พิการทางสายตา

Google เพิ่มฟีเจอร์แนะนำเส้นทางด้วยเสียงอย่างละเอียดสำหรับใช้ในการเดินทาง Google Maps โดยสามารถช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้เดินทางไปถึงอีกสถานที่หนึ่งได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะมีการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่องให้อยู่บนเส้นทาง หรือเตือนเมื่อมีทางม้าลายอยู่ข้างหน้า และคอยบอกทิศทางที่ถูกต้องอย่างอัตโนมัติ

สำหรับฟีเจอร์นี้ได้เปิดตัวออกมาแล้วทั้งระบบ Android และ iOS โดยจะนำร่องใน 2 ประเทศคือ ญี่ปุ่น และ สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ตัวฟีเจอร์จะรองรับในภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ซึ่งในอนาคตจะมีการเพิ่มภาษาและขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆ แน่นอน

การเปิดใช้บริการให้เข้าไปตั้งค่า Google Maps และเลือกโหมด “การนำทาง” ที่ด้านล่างของรายการ ซึ่งจะพบตัวเลือกเพื่อให้เปิดใช้งาน “คำแนะนำด้วยเสียงโดยละเอียด” โดยจะอยู่ใต้หัวข้อ “หัวเลือกการเดินทาง” แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทย”

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Google Maps

โพสต์อื่นๆ:

แนะนำ 10 แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยว บนมือถือ มีติดตัวไว้สบายใจสบายตัว
วิธีติดตั้งฟอนต์ไทยลงบน iphone, ipad เพิ่มมิติใหม่ในการใช้ฟอนต์บนมือถือ
วิเคราะห์คู่แข่งทาง Streaming ที่มีส่วนทำให้หุ้น netflix ดิ่งลง
10 แอพฯ หาเพื่อนคุยแก้เหงา คลายความโสด 14 ก.พ. (วันวาเลนไทน์)
Apple TV+ เตรียมเปิดให้ใช้งานบน Apple TV ราคาในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือน
5 แอพพลิเคชั่นเรียกรถยอดนิยม
สายเกมเมอร์เตรียมเฮ! PS4 Remote Play เล่นได้บนสมาร์ทโฟน Android ได้แล้ว
Apple เพิ่มฟังชั่นใหม่เอาใจคนใช้งานหูในการฟังมากเกินไปด้วย Apple Health
แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่น สำหรับคนขี้เหงา หาเพื่อนคุยตลอด 24 ชั่วโมง
Pornhub เผยยอดเข้าชมคลิปในประเทศไทยนานที่สุด โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iOS

baaitz

Next Post

ก่อนซื้อ iPhone ต้องรู้! กับวิธีเช็คเครื่องของคุณว่าใหม่จริง มาจากประเทศอะไร ?

Wed Oct 16 , 2019
สำหรับใครที่ต้องการมองหา iPhone มาใช้สักเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นมือ 1 หรือ มือ 2 จำเป็นต้องรู้วิธีเช็คก่อนว่า เครื่องที่คุณจะซื้อเป็นเครื่องใหม่จริง หรือ ผ่านการซ้อมอะไรมาแล้วจากศูนย์  รวมถึงจะเป็นตัวบอกว่าเป็นเครื่องที่ทางศูนย์ให้มาใช้ระหว่างการซ้อมหรือไม่ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่อง iPhone ที่คุณจะซื้อเป็นเครื่องใหม่จากศูนย์โดนตรงหรือไม่ ขั้นตอนที่ 1 – ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > เกี่ยวกับ (About) ขั้นตอนที่ 2 – เลื่อนลงมาดูที่ แถบ โมเดล (Model Name) แล้วสังเกตที่ตัวอักษรตัวแรก ว่าเป็นตัวอะไร – ขึ้นต้นด้วย M : เป็นเครื่องใหม่จากศูนย์ ไม่ผ่านการซ้อม – ขึ้นต้นด้วย F : เป็นเครื่องที่ผ่านการซ้อมจากศูนย์ หรือ […]