แอปแต่งรูป ถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์ม ที่ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันเทรนด์การถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ ซึ่งในยุคของเทคโนโลยีที่กำลังรุ่งเรืองแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อกล้องแพงๆ ให้เสียเวลาอีกต่อไป เพราะเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถที่จะมีรูปสวยๆ ไว้อวดให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกันแล้ว วันนี้ Baaitz ขอแนะนำแอพแต่งรูปสวยๆ ในรูปแบบกล้องฟิล์มมาให้แฟนๆ ได้ลองโหลดมาใช้กัน บอกเลยว่าสายฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด

1.Huji Cam

เป็น app แต่งรูปและถ่ายภาพได้ โดยมีคอนเซปต์คือ เหมือนได้กลับไปถ่ายภาพด้วยกล้องที่ใช้แล้วทิ้งในปี 1998 เพียงแค่ชื่อของแอปพลิเคชั่นนี้ก็ทำให้รู้แล้วว่าโทนสีและลักษณะของภาพที่จะได้มานั้นจมีความคล้ายกับกล้องฟิล์มอย่างแน่นอน ทั้งอุณหภูมิของสีและความคมชัดของรูปภาพนั้น สื่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดี และไม่จำเป็นต้องรอเวลาเอาฟิล์มไปล้างเหมือนกล้องฟิล์มทั่วไปอีกด้วย ถ่ายปุ๊บ สามารถนำมาใช้งานได้ในทันที

นอกจากนี้ Huji Cam ยังมีลูกเล่นสนุกๆ ที่มีรูปแบบดีไซน์ที่มีความคล้ายกับกล้องใช้แล้วทิ้ง ที่จะต้องเอาตาของเราไปวางอยู่ใกล้ๆ กับ วิวไฟน์เดอร์ เหมือนกับว่ากำลังใช้งานกล้องฟิล์มจริงๆ อยู่

2.Dalgona

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์มของดีเวลลอปเปอร์ชาวเกาหลีใต้ ที่ดูๆ แล้วอาจจะไม่มีความโดดเด่นเท่ากับแอพอื่นๆ สักเท่าไหร่ แต่ Dalgona ถือเป็นแอพแต่งรูปที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยจะสามารถทำการถ่ายภาพหรือเลือกรูปภาพที่มีอยู่ในอัลบั้มมารรใช้งานได้ และยังสามารถเลือกประเภทของฟิล์มเพื่อนำมาตกแต่งภาพของเราได้ ซึ่งประเภทของฟิล์มแต่ละแบบนั้นก็ดูมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งหากผู้ใช้งานชอบภาพสไตล์ไหนก็สามารถที่จะกดเซฟได้ในทันที เพียงเท่าสนี้ก็จะได้ภาพในสไตล์กล้องฟิล์มแล้ว

3.CALLA Film Camera

แอปพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ง่ายๆ โดยมาพร้อมกับลูกเล่นอย่างมากมาย ทั้งการปรับภาพความชัดความเบลอได้ตั้งแต่ก่อนถ่าย และยังสามารถเปลี่ยนฟิล์มได้ตามความต้องการจากการดาวน์โหลดฟิล์มที่ชื่นชอบ โดยแอปจะมีฟิล์มในรหัส A1 มาให้ก่อน ส่วนที่เหลือผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดฟิล์มเพิ่มได้ตามความชอบ

CALLA Film Camera มีลูกเล่นการเปลี่ยนฟิล์มในระหว่างการถ่ายภาพ ด้วยวิธีที่ง่ายมากๆ เพียงแค่ปัดหน้าจอไปทางด้านซ้ายหรือขวา ภาพก็จะเปลี่ยนฟิล์มให้ในทันที

4.RNI films

สำหรับสายอาร์ตที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ต้องลองดาวน์โหลดแอปแต่งรูปที่เหมือนภาพที่ได้จากกล้องฟิล์ม โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะเน้นในเรื่องของความคมชัดของแสง และเงา ซึ่งใครที่ชอบถ่ายภาพแนวพอร์ทเทรตหรือแนวสตรีท แนะนำให้ลองโหลด RNI films แอพกล้องฟิล์มนี้มาลองใช้กันดู

นอกจากนี้ RNI films ยังเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แบบฟรีๆ และมีฟิลเตอร์ที่ค่อนข้างหลากหลาย โดยตัวฟิตเตอร์ต่างๆ นั้นแบ่งแยกออกมามาเป็นโทนสีอย่างชัดเจน เช่น รูปภาพแนววินเทจ ยุค 70 เป็นต้น และยังให้อารมณ์เหมือนกับว่า ภาพที่ถ่ายนั้นได้มาจากกล้องฟูจิ เรียกได้ว่าครบเครื่อง ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบแต่งรูปสวยๆ อย่างแน่นอน

5.Neptune Camera

แอพกล้องฟิล์มเอาใจคนชอบถ่ายรูปสำหรับสาวก android โดยเฉพาะ แต่เปลี่ยนมาเป็นแนวฟรุ้งฟริ้งกันบ้าง ซึ่งหากใครที่อยากได้ภาพสีแนววินเทจ แต่ไม่ชอบโทนสีที่ดูจืดและมืดจนเกินไป app แต่งรูป Neptune Camera ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะเป็นแอพที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณกลายเป็นภาพในโทนสีของกล้องฟิล์มได้ ซึ่งจะเน้นเป็นโทนสีที่จะดูไม่มืดมากจนเกินไป และผู้ใช้งานยังสามารถเลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ให้ได้เลือกปรับแต่งอย่างมากมายหลายแนว รับรองว่าใครที่อยากได้ภาพโทนสีสวยๆ แต่ยังคงความเป็นวินเทจอยู่นิดๆ จะต้องติดใจแอพพลิเคชั่นนี้อย่างแน่นอน เพราะทั้งในเรื่องของความคำชัด, แสง, และเงาก็สามารถที่จะปรับแต่งได้ทั้งหมด

 

โพสต์อื่นๆ:

baaitz

Next Post

แนะนำ 10 แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยว บนมือถือ มีติดตัวไว้สบายใจสบายตัว

Wed Dec 25 , 2019
ในยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่สุดนั้นก็เป็นโทรศัพท์มือถือ และมันคงจะดีไม่น้อยหากเรามีตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้ง่ายยิ่งขึ้น ในวันนี้ Baaitz.com ขอนำเสนอแอพพลิเคชั่นนำเที่ยว ทั้งในเรื่องของการเดินทาง, สภาพการจราจร, สภาพอากาศ, รวมไปถึงเรื่องภาษา มาให้ลองดาวน์โหลดใช้งานกัน โพสต์อื่นๆ:5 แอพพลิเคชั่น สตรีมมิ่ง สำหรับดูหนัง, ซีรี่ส์ ที่ได้รับความนิยมที่สุด4 แอปพลิเคชั่นที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นกล้องติดหน้ารถApple TV+ เตรียมเปิดให้ใช้งานบน Apple TV ราคาในประเทศไทยเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือนข้อมูลและสเปคเครื่อง Logitech G Gaming Handheld5 แอพพลิเคชั่นเรียกรถยอดนิยมรีวิวมือถือเรือธงSony Xperia 5 IVแอป “VPNHUB” เอาใจหนุ่มๆ ท่องโลกหนังผู้ใหญ่อย่างปลอดภัยหายห่วง ไร้ร่องรอยตามตัววิเคราะห์คู่แข่งทาง Streaming ที่มีส่วนทำให้หุ้น netflix ดิ่งลงเปิดตัว PS VR2 และวางจำหน่ายในปี 2023Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ปิดการแจ้งเตือน ให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ด้วยตัวเองได้