Microsoft เปิดตัว Surface Pro X ราคาเริ่มต้น 34,xxx บาท เปิดจอง 13 ม.ค. นี้

ประเทศไทยเตรียมเปิดจอง Microsoft Surface Pro X รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบในขนาด 13 นิ้ว สะดวกต่อการพกพาและมีประสิทธิภาพสูงที่สุด และยังสามารถเชื่อมต่อตลอดทุกที่ทุกเวลาผ่านทางระบบเครือข่าย LTE โดยสามารถเริ่มสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2020 นี้ ที่ร้าน IT City, Banana IT, และ JIB

สำหรับ Surface Pro X มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่บางเพียง 7.3 มม. และมีน้ำหนัก 774 กรัม เท่านั้น มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบที่สุดล้ำ PixelSense ขนาด 13 นิ้ว มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมอบพื้นที่การใช้งานมากที่สุด โดย Surface Pro X จะมีพร้อมกับชิปเซ็ต  Microsoft SQ1 processor ที่ได้ร่วมมือกับทางบริษัท Qualcomm จัดทำให้มีประสิทธิภาพในด้านกราฟอกให้สูงยิ่งขึ้น แถมยังประหยัดพลังงาน และยังสามารถใส่ซิมเชื่อต่อ LTE ได้อีกด้วย

นอกจากนี้เครื่องยังใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในแบบ SSD ที่สามารถออกแบบได้ โดยสามารถที่จะอัปเดตได้ในอนาคต รวมไปถึงการชมวิดีโอ 4K ได้ 2 จอ โดยผ่านการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB-C ส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่นั้นจะสามารถใช้งานได้นานถึง 13 ชั่วโมง และยังชาร์จแบตได้มากถึง 80 % ภายในเวลา 1 ชั่วโมง

Microsoft Surface Pro X ยังมาพร้อมอุปกรณ์ เสริมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานได้แบบเต็มรูปแบบ และยังมีโหมดสตูดิโอแบบพกพา พร้อมทั้งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุด Surface Pro X Signature Keyboard และปากกา Slim Pen และ Surface Arc Mouse ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเป็นธรรมชาติตามที่คุณต้องการ

ราคา Surface Pro X พร้อมอุปกรณ์เสริม

  • Surface Pro X 8 GB RAM, 256 GB SSD ราคา 43,990 บาท
  • Surface Pro X 8GB RAM, 128GB SSD ราคา 34,990 บาท
  • Surface Pro X Signature Keyboard พร้อม Slim Pen ราคา 12,690 บาท
  • Surface Pro X Slim Pen ราคา 6,960 บาท
  • Surface Pro X Keyboard ราคา 6,960 บาท

โดย Microsoft Surface Pro X จะเริ่มจัดวางจำหน่างอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มกราคม 2020 เป็นต้นไป

baaitz

Next Post

8 เคล็ดลับ ที่ควรทำต่อแบตเตอรี่ ในสมาร์โฟนของคุณ

Tue Jan 21 , 2020
ในปัจจุบันการใช้งานสมาร์ทโฟนถือเป็นเรื่องปกติของคนในสังคม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานก็มักที่จะให้ความสำคัญในเรื่องของการถนอมแบตเตอรี่เป็นอย่างมาก เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของโทรศัพท์มือถือ แต่จะมีใครรู้ว่าสิ่งที่ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำจากบุคคลอื่นๆ อยู่นั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากเทคโนโลยีในยุคสมัยนี้ได้พัฒนาไปไกลแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก ทำให้หลายๆ ความเชื่อที่เคยใช้งานได้จริง กลายเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอีกต่อไป และนี่คือ 8 เคล็ดลับ ที่ควรทำต่อแบตเตอรี่ ในสมาร์โฟนของคุณ 1. สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ไม่จำเป็นชาร์จแบตฯ นาน 8 ชั่วโมง การชาร์จแบตเตอรี่นานถึง 8-10 ชั่วโมง ในครั้งแรกของการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ถือเป็นเรื่องที่ไม่ไม่จำเป็น เนื่องจากในโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าๆ จะมีระบบ Memory Effect ที่จะมีหน้าที่คอยบันทึกเก็บความจุสูงสุด และจดจำว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ ควรที่จะเก็บพลังงานไว้จำนวนเท่าไหร่ในการใช้งานครั้งต่อๆ ไป จึงได้มีคำแนะนำให้ชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ให้ครบ 8-10 ชั่วโมง  เพื่อให้แบตเตอรี่ทำการบันทึกและจดจำพลังงานให้ได้มากที่สุดนั่นเอง แต่สำหรับแบตเตอรี่รุ่นใหม่อย่าง Litthium-Ion มีเทคโนโลยีที่ดียิ่งขึ้น และไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเป็นระยะเวลานานๆ เพราะเพียงแค่ผู้ใช้งานทำการเปิดเครื่องก็สามารถที่จะใช้งานได้ทันที แต่แบตเตอรี่รุ่นใหม่นี้ก็ไม่สมควรที่จะใช้งานจนแบตหมด 0% เพราะอาจจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น 2. สามารถชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ในเวลากลางคืน จากเทคโนโลยีในปัจจุบันที่มีความพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก ทำให้สมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถที่จะชาร์จแบตทิ้งไว้ได้ตลอดทั้งคืน เนื่องจากสมาร์ทโฟนจะหยุดชาร์จไฟด้วยแบบอัตโนมัติหลังจากที่ชาร์จเต็ม […]